Tin tức

[Top 15] Sách Marketing Nhất Định Phải Đọc Nếu Muốn Thành Công (P1)

26-05-2021

Trong thời đại 4.0, bên cạnh 15 cuốn sách kinh doanh cần đọc, bạn cũng nên tìm hiểu thêm những đầu sách marketing. Nó không những giúp bạn mở mang kiến thức mà còn khai lối tư duy, nâng cao tính sáng tạo, nhằm phát triển doanh nghiệp và kỹ năng bản thân hiệu quả. Khám phá 15 cuốn sách marketing ngay dưới đây. 

1. Khác Biệt Hay Là Chết

Tác giả: Jack Trout & Steve Rivkin

Cuốn sách dành cho những ai?

- Dân Maketing cần nâng cao kiến thức 

- Nhà quản lý, doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về các chiêu thức marketing cho doanh nghiệp của mình. 

- Sinh viên, giảng viên chuyên ngành marketing, kinh tế,…

 

Review Sách Marketing “Khác Biệt Hay Là Chết”

Nếu bạn đã từng đọc những cuốn sách về kinh doanh hay sẽ biết tới khái niệm “khác biệt hóa” thì khi đọc tới quyển “Khác Biệt Hay Là Chết” này bạn sẽ hiểu được gốc rễ của thuật ngữ “khác biệt hóa” đến từ đâu.

Cuốn sách không những chỉ ra tầm quan trọng của khác biệt hóa mà còn nhấn mạnh nếu không có sự khác biệt thì doanh nghiệp dễ dàng bị “xóa sổ” trên thị trường đầy khốc liệt cạnh tranh. Đây là cuốn sách vô cùng cần thiết mà bất kỳ người làm marketing hay quản lý doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp nếu muốn phát triển hoạt động kinh doanh cần phải có. 

Lý do nên mua sách:

- Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bức tranh tổng thể của nền kinh tế, thị trường cạnh tranh khốc liệt và lý giải được về lợi thế của những sản phẩm mang tính độc đáo trong môi trường sản phẩm, dịch vụ ngày càng đồng nhất.

- Quyển sách đưa ra những sai lầm của hầu hết doanh nghiệp về khác biệt hóa để bạn có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như tránh được vết xe đổ cho doanh nghiệp mình. 

- Qua cuốn sách, tác giả chỉ ra 4 bước để tạo nên sự khác biệt giúp bạn vận dụng vào doanh nghiệp mình một cách hài hòa nhất.

2. Để Ngôn Ngữ Trở Thành Sức Mạnh 

Tác giả: Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách dành cho ai?

- Những người chuyên về lĩnh vực marketing, kinh tế,…

- Những nhà lãnh đạo, quản lý, chủ doanh nghiệp muốn tạo cho doanh nghiệp mình một điểm nhấn thông qua thông điệp truyền tải.

- Những người làm trong lĩnh vực marketing chuyên về content coppywiter,…

- Cá nhân muốn phát triển kỹ năng bản thân.

 

Review nội dung sách Để Ngôn Ngữ Trở Thành Sức Mạnh 

Bạn đã từng đọc sách kinh doanh “Tử Huyệt Cảm Xúc”? Và thấy rõ được tầm quan trọng của việc tìm ra điểm yếu bản thân cũng như khả năng thôi miên cảm xúc bằng lời nói. Vậy hãy bổ sung ngay cuốn Để Ngôn Ngữ Trở Thành Sức Mạnh trong kệ sách nhà mình bởi nó chính là mảnh ghép giúp bạn có được góc nhìn toàn diện hơn trong quá trình phát triển kỹ năng, lợi thế doanh nghiệp. 

Trong thị trường hiện nay, việc tạo ra điểm nhấn thông qua thông điệp truyền thông không phải dễ dàng. Việc ghi nhớ vào đầu khách hàng những nội dung thông qua ngôn ngữ là vô cùng cần thiết. Đó cũng chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt của mỗi doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để ngôn ngữ trở thành sức mạnh? Hãy nghiền ngẫm cuốn sách này để tìm ra được câu trả lời rõ nhất. 

Lý do nên mua sách 

- Thông qua cuốn sách, bạn có thể hiểu rõ về vai trò của ngôn từ trong kinh doanh, cách thể hiện các thông điệp cho dòng sản phẩm, slogan chung cho doanh nghiệp.

- Đánh thức khách hàng và giá dục khách hàng thông qua những gợi ý về concept sản phẩm, dịch vụ.

3. Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo 

Tác giả: Simon Veksner

Người nên đọc cuốn sách 

- Những người làm trong lĩnh vực marketing

- Những người đang đảm nhiệm công việc digital, social

- Người làm công việc content marketing, coppy writer

- Sinh viên, học sinh chuyên ngành marketing

Review nội dung sách Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo 

Nghe tiêu đề cuốn sách thôi cũng thấy đó là cả một nghệ thuật. Mặc dù ngắn gọn, súc tích nhưng nó lại chưa đựng vô vàn những nội dung có trong đó. Tuy nhiên, cuốn sách lại không đi sâu vào hướng dẫn bạn tạo ra 1 ý tưởng quảng cáo hấp dẫn hay gợi ý cho bạn content thu hút khách hàng, hình ảnh bắt mắt mà nó tập trung vào sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, cá nhân với nhau. 

Lý do nên mua sách

- Trong lĩnh vực quảng cáo, bạn cần một sự kết hợp nhịp nhàng, ăn ý với những bộ phận khác. Đó là lý do bạn nên đọc quyển sách này. 

4. Content Hay Nói Thay Nước Bọt

Biên soạn: MediaZ

Sách dành cho ai 

- Những người đang muốn tìm kiếm và phám phá ý tưởng, bổ sung kiến thức content marketing cho mình. 

- Những người bán hàng online tự mình triển khai những ý tưởng content.

- Những người hoạt động trong lĩnh vực digital marketing.

Nội dung cuốn sách: 

Cuốn sách “Content Hay Nói Thay Nước Bọt” bao gồm 4 phần cơ bản, đi từ tổng quan đến chi tiết. Qua cuốn sách độc giả có thể hiểu thêm về kiến thức nền của content digital, đưa ra được những bí quyết giúp chạm đến cảm xúc của khách hàng thông qua hình ảnh, con chữ,… Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những ví dụ chân thực, các bài tập thực hành giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và định hướng rõ ràng hơn, thể hiện được những ý tưởng sáng tạo ngay từ ban đầu. 

Lý do nên mua sách 

- Đọc xong cuốn sách bạn sẽ nhìn ra những lỗi sai cơ bản mà các content creator thường gặp phải. Từ đó, bạn dễ dàng tránh được “vết xe đổ” của người đi trước.

- Cuốn sách giúp bạn tiết kiệm được thời gian, đi đúng hướng thay vì lan man lạc chủ đề.

5. Facebook Marketing Từ A Đến Z 

Tác giả: Trung Đức

Ai nên đọc sách?

- Những chuyên viên digital marketing 

- Content creator marketing 

Nội dung sơ lược về cuốn sách:

Cuốn sách đưa ra những kiến thức cơ bản về Facebook marketing. Bên cạnh đó, nó còn bổ sung thêm những thông tin xoay quanh các kênh Seo, Email Marketing,… Đây thực sự là cuốn sách mang đậm tính thực tiễn cao, yêu cầu người đọc phải có trải nghiệm thực tế. 

Lý do nên mua sách 

- Hiện nay, facebook marketing là một trong những kênh bán hàng hiệu quả. Do vậy, việc bổ sung kiến thức trong lĩnh vực này là vô cùng cần thiết. 

Hãy theo dõi phần tiếp theo để khám phá tiếp những cuốn sách Marketing thực chiến và cần thiết nhất trong giai đoạn 4.0 hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung, tích lũy thêm kiến thức khác trong kinh doanh bằng cách tìm đọc 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại để triển doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

Xem thêm:

https://thbooks.vn/review-nhanh-10-cuon-sach-kinh-doanh-hay-ban-chay-nhat-hien-nay-phan-1

https://thbooks.vn/review-nhanh-10-cuon-sach-kinh-doanh-hay-ban-chay-nhat-hien-nay-phan-2

https://thbooks.vn/top-nhung-cuon-sach-ve-kinh-doanh-ban-chay-nhat

https://thbooks.vn/sach-hay-ve-kinh-doanh-cho-nguoi-moi-bat-dau

https://thbooks.vn/sach-kinh-doanh-quoc-te-hien-dai-hay-nhat-hien-nay

https://thbooks.vn/top-10-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-moi-thoi-dai-phan-1

https://thbooks.vn/nhung-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-moi-thoi-dai

https://thbooks.vn/5-cuon-sach-ve-kinh-doanh-nhat-dinh-phai-doc-neu-muon-thanh-cong

https://thbooks.vn/tim-mua-sach-kinh-doanh-ngay-truoc-khi-co-y-dinh-khoi-nghiep