Tin tức

Những Cuốn Sách Kinh Doanh Hay Nhất Mọi Thời Đại

13-05-2021

Những cuốn sách kinh doanh hay luôn là kho tàng vô giá chứa đựng nhiều bài học sâu sắc, đưa ra góc nhìn đa chiều giúp những ai đang kinh doanh hoặc muốn bước chân vào con đường này có cái nhìn toàn vẹn nhất. Cùng tìm hiểu những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại đang được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

sách kinh doanh hay

1. Tử Huyệt Cảm Xúc

Tác Giả: Roy Garn

Không phải tự nhiên “Tử Huyệt Cảm Xúc” của tác giả Roy Garn lại được chúng tôi xếp vị trí đầu bảng trong list những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Khoan hãy nghĩ đến chuyện làm sao để giàu có một cách nhanh chóng nếu bạn thực sự chưa biết điểm mạnh và điểm yếu thực sự của bản thân. Trong mỗi chúng ta, mỗi hành động đều bị chi phối bởi cảm xúc và lý trí. Vậy làm thế nào để cân bằng 2 yếu tố này? Và làm thế nào để nắm bắt cảm xúc của đối phương? hiểu được điểm yếu trong cảm xúc của họ. Tất cả đều có trong Tử Huyệt Cảm Xúc – Sức Mạnh Thôi Miên Của Lời Nói.

Tử Huyệt Cảm Xúc là một quyển sách nói về những “điểm yếu chết người” trong tính cách của mỗi chúng ta.

Tử Huyệt Cảm Xúc là một quyển sách nói về những “điểm yếu chết người” trong tính cách của mỗi chúng ta.

Trong cuốn Tử Huyệt Cảm Xúc – Những điểm yếu chết người, tác giả Roy Garn chỉ ra rằng, cảm xúc chính là vũ khí lợi hại nhất, nó có thể giúp chúng ta thăng tiến, hạnh phúc và nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên, nó cũng là “liều thuốc độc” khiến chúng ta rơi vào bi kịch. Cuốn sách

Đưa ra dẫn chứng về câu chuyện Á thần Achilles trong thần thoại Hy Lạp – Một tượng đài anh dũng, một thân hình thép tưởng chừng như bất khả xâm phạm nhưng lại bị đánh bại bởi mũi tên bắn trúng gót chân. Từ đó, khi nói về điểm yếu người ta thường ví và liên tưởng đến “Gót chân Achilles”. Qua câu chuyện này và nhiều lý luận đắt giá được nhắc đến trong cuốn Tử Huyệt Cảm Xúc sẽ giúp chúng ta có góc nhìn khách quan hơn, nắm bắt tốt hơn về cảm xúc của bản thân. Đặc biệt, Tử Huyệt Cảm Xúc của Roy Garn còn cho chúng ta đến gần hơn với cảm xúc của người khác, hiểu và thôi miên nó như một thứ ma thuật kỳ bí - Một sự khởi đầu của thành công.

 “Gót chân Achilles” trở thành một thành ngữ thông dụng với ý chỉ điểm yếu hoặc tử huyệt của con người.

NXB: Hà Nội

Giá bìa:  148.000đ

SIÊU KHUYẾN MẠI TẠI: >>>> Tiki  >>>> Shopee

2. Cách Biến Khả Năng Của Bạn Thành Tiền

Tác Giả: Earl Prevette, A.B., LL.B

Cuốn Biến Khả Năng Của Bạn Thành Tiền của tác giả Earl Prevette, A.B., LL.B được đánh giá là một trong những sách nói về kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Khả năng của mỗi người luôn là vô tận và chính bạn phải khám phá nó, vận dụng nó đúng cách. Và Earl Prevette, A.B., LL.B chỉ ra rằng “Suy nghĩ tích cực sẽ giết chết kẻ thù lớn nhất của bạn - suy nghĩ tiêu cực - và trải thảm đỏ đón chờ người bạn thân của bạn - năng lực. Nói một cách khác, năng lực chính là những suy nghĩ tích cực mang lại điều bạn mong muốn”.

Những suy nghĩ tích cực, lạc quan sẽ quyết định rất lớn đến hành động và là tiền đề của sự thành công

Những suy nghĩ tích cực, lạc quan sẽ quyết định rất lớn đến hành động và là tiền đề của sự thành công. Ngay từ lúc này và ngay bây giờ, bạn hãy chủ động lên kế hoạch, bám sát vào nguyên lý trên và thực hiện những ý tưởng dựa trên khả năng của bản thân với niềm tin rằng bạn sẽ thực hiện được nó. Earl Prevette, A.B., LL.B cho chúng ta thấy rằng, mọi thứ trong vũ trụ rộng lớn này đều có thể điều khiển để phục vụ nhu cầu và làm thỏa mãn đam mê của chính bạn. Hãy “tin vào những gì bạn sẽ đạt được và bạn sẽ có nó”.

Mỗi chương sách sự đúc kết của tác giả về một khía cạnh, Chúng bổ sung và hỗ trợ nhau giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Bởi vậy, hãy đọc và nghiền ngẫm thật kỹ bởi chúng sẽ trở thành những hành động có thể giúp bạn hô biến năng lực thành tiền. Nhưng đừng chần chừ khi làm việc gì đó. Hãy thực hiện nó ngay bây giờ!

NXB: Hà Nội

Giá bìa:  112.000đ

SIÊU KHUYẾN MẠI TẠI: >>>> Tiki  >>>> Shopee

3. HOW TO BE RICH – Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu – Làm Giàu

Tác giả: J.Paul  Getty

Nói tới những cuốn sách hay về kinh doanh và làm giàu không thể không nhắc đến cái tên How To Be Rich (Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu – Làm Giàu). Tác giả J.Paul  Getty được biết tới là người giàu nhất thế giới lúc bấy giờ với khối tài sản khoảng 1.2 tỉ đô. Ông chính là người thành lập nên công ty dầu mỏ Getty Oil. Cuốn sách How To Be Rich chínhnơi để tác giả gửi gắm và chia sẻ về cuộc đời của mình, quá trình xây dựng sự nghiệp. Bên cạnh đó, nó cũng là phương tiện để J.Paul  Getty thể hiện quan điểm, suy nghĩ riêng của bản thân trong các khía cạnh của công việc và đời sống ông đã trải qua.

How To Be Rich chínhnơi để tác giả gửi gắm và chia sẻ về cuộc đời và quá trình xây dựng sự nghiệp của mình

Quan điểm của tác giả cuốn How To Be Rich về nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu có sự khác biệt. Ông nói “Một người thất phu với một chút may mắn có thể kiếm được nhiều tiền và được gọi là giàu có, nhưng thực sự sống giàu có thì đòi hỏi nhiều thứ lắm”. Thực sự như vậy, người có tiền không hẳn là người giàu, giàu không nằm ở số tiền bạn chi ra, không nằm ở cái nhà bạn ở hay cái xe bạn đi, giàu là ở lối sống, cách ăn nói, đi đứng, giao thiệp, giàu là ở phong thái chi tiền, chứ giàu không phài là cầm cục tiền.

Các nguyên tắc được nhắc đến trong cuốn How To Be Rich có nhiều chiều sâu, nhiều khía cạnh tương ứng với mỗi người về hình ảnh mà bản thân họ muốn hướng tới.

Các nguyên tắc được nhắc đến trong cuốn How To Be Rich có nhiều chiều sâu, nhiều khía cạnh tương ứng với mỗi người về hình ảnh mà bản thân họ muốn hướng tới. Ông cũng nhấn mạnh rằng họ luôn khát khao thực hiện những mục tiêu riêng chứ không phải thả trôi mặc kệ bản thân theo quy chuẩn của xã hội.

Có thể thấy, mỗi cuốn sách kinh doanh hay có thể là suy từ câu chuyện cá nhân hay nhìn nhận trên góc độ xã hội đều cho chúng ta những bài học kinh nghiệm đắt giá.

NXB: Hà Nội

Giá bìa: 129.000đ

SIÊU KHUYẾN MẠI TẠI: >>>> Tiki  >>>> Shopee

4. Think & Grow Rich - Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Tác giả: Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu thuộc Top những cuốn sách kinh doanh hay bán chạy nhất hiện nay với hàng chục triệu bản phát hành trên hàng trăm quốc gia toàn cầu. Đây được coi là thành công lớn đối với tác giả Napoleon Hill. Cuốn sách không những truyền động lực cho những ai đang mang trong mình hoài bão, thực hiện ước mơ làm giàu mà còn đưa ra nguyên tắc thực hiện nó.

 

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu thuộc Top những cuốn sách kinh doanh hay bán chạy nhất hiện nay

13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu của Napoleon Hill có cái nhìn toàn diện và có chiều sâu, đưa ra các dẫn chứng và thúc đẩy người đọc phát triển bản thân cách khoa học và toàn diện. Không những giàu có về mặt vật chất, tác giả còn hướng độc giả đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Đó cũng chính là lý do cuốn NGhĩ Giàu Và Làm Giàu luôn hợp thời với thời đại và được đón đọc đến tận ngày nay.

NXB: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Giá bìa:  110.000đ

Mua tại:

5. Nhà Đầu Tư Thông Minh

Tác giả: Benjamin Graham

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó thì đừng nên bỏ qua cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh của tác giả Benjamin Graham. Với sự hiểu biết và tầm nhìn xa trông rộng của mình trong lĩnh vực chứng khoán, đầu tư, tác giả đã khắc họa cho người đọc thế nào là đầu tư và thế nào là đầu cơ. Ông cho rằng: "Đầu tư thông minh nhất là khi nó có tính kinh doanh nhất". Nhà đầu tư không đúng hay sai bởi vì người khác đồng ý hay phản đối anh ta; Nhà đầu tư đúng bởi vì nhận định và phân tích của anh ta đúng.

Cuốn sách được coi là cuốn kinh thánh soi sáng cho sự nghiệp của nhà đầu tư vĩ đại trên khắp thế giới

Không chỉ là một nhà đầu tư giỏi, Benjamin Graham còn truyền lửa và nhiệt huyết của mình qua biết bao thế hệ với giá trị được đúc kết trong cuốn Nhà Đầu Tư Thông Minh. Cho đến nay, cuốn sách này vẫn được coi là cuốn kinh thánh soi sáng cho sự nghiệp của nhà đầu tư vĩ đại trên khắp thế giới.

NXB: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Giá bìa:  199.000đ

Mua tại: 

6. Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Tác giả: Robert B. Cialdini

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, một nhà kinh doanh xuất sắc, khả năng thuyết phục là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết. Để trang bị hành trang trong thuyết phục, bạn có thể tham khảo cuốn Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của tác giả Robert B. Cialdini.

“Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục” thuộc top đầu dánh sách những sách kinh doanh hay được nhiều người đón đọc

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục cũng được xếp trong danh sách những cuốn sách về kinh doanh hay nhất. Tác giả chỉ ta 6 “vũ khí” mang uy lực giúp khả năng thuyết phục thành công đến 90%. Mỗi loại được chi phối bởi nguyên tắc tâm lý cơ bản và được điều khiển bởi hành vi của con người.

Tác giả đưa ra 6 “vũ khí” mang uy lực giúp khả năng thuyết phục thành công đến 90%.

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu kho “vũ khí” này chỉ gói gọn trong một cuốn sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục. Thông qua đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát mọi cuộc chơi trong vấn đề thuyết phục người khác.

NXB: Nhà Xuất Bản Lao Động

Giá bìa:  159.000đ

Mua tại: 

Trên đây là những cuốn sách nói về kinh doanh hay nhất mọi thời đại được các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư khuyên đọc. Bạn đang có ý định kinh doanh hay đơn giản muốn mở mang kiến thức, phát triển trong lĩnh vực mình đang theo đuổi, đừng bỏ qua những cuốn kinh thánh này.