How To Be Rich - Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu - Làm Giàu

75,000 đ

Tác giả: J.Paul Getty

Thể loại: Sách kinh doanh

NXB liên kết: Minh Quang Books

Khổ sách: 13,5 x 20,5 cm

Số trang: 374

Giá bìa: 129000

Thời gian phát hành: 15/05/2021

Thêm vào giỏ hàng Mua ngay
thông tin chi tiết

Sách How To Be Rich - Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Tác giả: J.Paul Getty

Thể loại: Sách kinh doanh

NXB liên kết: Minh Quang Books

Khổ sách: 13,5 x 20,5 cm

Số trang: 374

Giá bìa: 129,000đ

Nội dung đọc thử:

TÔI ĐÃ KIẾM MỘT TRIỆU ĐÔ NHƯ THẾ NÀO?

Mặc dù đây không phải là một cuốn tự truyện nhưng những quan điểm này là của riêng tôi và xuất phát từ kinh nghiệm sống của tôi. Do đó, tôi nghĩ rằng một vài mô tả ngắn gọn về sự nghiệp của tôi cũng sẽ được độc giả quan tâm. Và thực tế là, các “triết lý”  kinh doanh của tôi đều được hình thành trong các mỏ dầu hoặc đâu đó trên thị trường dầu khí.

Sau nhiều tháng tìm kiếm không thấy dầu ở Oklahoma, đầu tháng 1 năm 1916, tôi đã thử tìm kiếm ở một làng nhỏ thuộc hạt Muskogee cách Stone Bluff không xa.

Ngày 2 tháng 2, sau khi dọn sạch đá bên trong lỗ khoan, chúng tôi đã tìm thấy cát dầu. Và đây là cánh cửa cuối cùng dẫn tới sự thật mang tính quyết định. Trong 24 giờ tới, chúng tôi sẽ tìm được một mỏ dầu hoặc một cái lỗ rỗng không.

Lúc đó, tôi còn là một chàng trai trẻ, mới vào nghề nên phát hiện này khiến tôi vừa lo lắng vừa phấn khích. Tôi giống một kẻ cản đường hơn là người có thể giúp đỡ những thành viên còn lại trong đội khoan. Để rộng chỗ cho họ và giảm bớt căng thẳng của chính mình, tôi đã rút về Tulsa, thành phố gần nhất và đợi ở đó cho đến khi kết quả được tiết lộ. Ở Tulsa, J. Carl Smith - một người bạn thân thiết, lớn tuổi và bình tĩnh hơn tôi đã tình nguyện thay tôi đến địa điểm khoan và giám sát công việc ở đó.

Giếng khoan tọa lạc ở một vùng hẻo lánh không có điện thoại. Đường dây duy nhất giữa Stone Bluff và Tulsa lại hiếm khi hoạt động. Do đó, J. Carl Smith hứa sẽ quay trở lại Tulsa trên chuyến tàu cuối cùng từ Stone Bluff vào ngày hôm sau và thông báo cho tôi về những phát hiện mới nhất.

Hôm sau, tôi có mặt ở ga tàu Tulsa, lo lắng bước lên bục chờ lộng gió sớm hơn một tiếng trước khi tàu đến. Cuối cùng, tàu cũng vào ga. Một hồi lâu sau, tôi nhìn thấy hình bóng quen thuộc của J. Carl Smith sau những hàng ghế. Khuôn mặt anh rạng rỡ, vì thế hy vọng của tôi cũng tăng vọt.

“Chúc mừng, Paul!” Anh ấy bùng nổ phấn khích khi nhìn thấy tôi, rồi nói: “Chúng tôi đã thử thắp sáng cái giếng ấy chiều nay. Nó đã sản sinh ra khoảng 30 thùng dầu đấy!” 

Không hiểu sao khi nghe J. Carl Smith nói vậy, tôi lại mặc định rằng ý của anh ấy là chỉ có ba mươi thùng dầu được khai thác một ngày và sự phấn khích của tôi vì thế mà biến mất ngay lập tức. Ba mươi thùng một ngày? Tại sao? Nếu vậy, nó chẳng nhằm nhò gì so với những gì các nhà khai thác dầu khác đạt được.

“Thưa ngài”, J. Carl Smith nghiến răng, nhấn mạnh: “Chúng ta có 30 thùng… mỗi giờ.” 

Ba mươi thùng mỗi giờ ư! Đó lại là một câu chuyện khác, khác một trời một vực. Điều đó đồng nghĩa với việc, giếng có thể sản xuất 720 thùng dầu thô mỗi ngày, và tôi đã có một chân trong ngành công nghiệp dầu lửa.

Là con trai của một nhà khai thác dầu, tôi đã sớm làm quen với cơn sốt dầu từ nhỏ. Cha mẹ tôi, George F, Sarah Getty và tôi lần đầu tiên tới lãnh thổ Oklahoma vào năm 1903, khi ấy tôi lên mười tuổi. Thời điểm đó, cha tôi còn là một luật sư tại thành phố Minneapolis thịnh vượng. Mảnh đất này đã khiến ông không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của mỏ dầu Oklahoma, đang ở giai đoạn hoàn chỉnh. Đó là lý do vì sao ông thành lập Công ty Dầu mỏ Minnehoma và bắt đầu cuộc săn tìm dầu.

Cha tôi bắt đầu sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Đã từng nếm trải sự nghèo khổ cùng cực khi còn trẻ, nên ông làm việc vô cùng chăm chỉ và như một phép màu, ông có tài năng kỳ lạ trong việc săn tìm dầu. Sau khi thành lập Minnehoma Oil, ông đã trực tiếp giám sát việc khoan tìm kiếm 43 giếng dầu, trong đó 42 giếng có dầu!

Đăng ký mua sách How To Be Rich để đón đọc tiếp "Tôi đã kiếm triệu đô như thế nào?"

Xem thêm:

Sách kinh doanh

Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Sách người giàu có thành babylon

 

Sách tử huyệt cảm xúc