Người Giàu Có Thành Babylon - Cuốn sách làm giàu hiệu quả

40,000 đ

Tác giả: George S.Clason

Dịch giả: Hà My

Thể loại: Sách kinh doanh

NXB liên kết: Hà Nội

Khổ sách: 12 x 20 cm

Số trang: 244

Giá bìa: 56000

Thời gian phát hành: 15/05/2021

Thêm vào giỏ hàng Mua ngay
thông tin chi tiết

Sách Người Giàu Có Thành Babylon - Cuốn sách làm giàu hiệu quả

Tác giả: George S.Clason

Dịch giả: Hà My

Thể loại: Sách kinh doanh

NXB liên kết: Hà Nội

Khổ sách: 12 x 20 cm

Số trang: 244

Giá bìa: 56,000

Thời gian phát hành: 15/05/2021

Người Giàu Có Thành Babylon

 

Thông tin đọc thử:

Bảy phương pháp cho một túi tiền đầy ắp

Sự thịnh vượng của Babylon trường tồn cùng năm tháng. Trải qua hàng nghìn năm, chúng ta vẫn nhắc về thành phố này vì sự giàu có của nó.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng như vậy. Sự giàu có của Babylon là kết quả của trí tuệ sáng suốt của mỗi người dân. Điều họ học trước tiên là cách để trở nên giàu có.

Khi vị vua anh minh Sargon trở về Babylon sau chiến thắng với kẻ thù của mình - Elamites, ông đã phải đối mặt với một tình huống khó khăn. Đại pháp quan hoàng gia đã trình bày với nhà vua:

“Sau nhiều năm người dân được sống trong sự thịnh vượng nhờ các quyết định sáng suốt của nhà vua khi xây dựng các kênh tưới tiêu và nhiều ngôi đền hùng vĩ cho các vị thần, giờ đây, khi các công trình đã hoàn thành, dường như người dân không thể tự tìm cách nuôi sống bản thân được nữa.

“Những người thợ xây không có việc để làm. Các thương nhân không có khách hàng. Nông dân thì không thể bán nông sản. Người dân không có đủ tiền để mua thức ăn.”

“Vậy tất cả số vàng chúng ta đã dành ra để cải thiện cuộc sống cho người dân biến đâu cả rồi?” - nhà vua hỏi.

Đại pháp quan trả lời: “Những đồng tiền đã tìm thấy con đường của nó, thần e rằng số tiền đã chảy vào túi của một vài người giàu có trong thành phố của chúng ta. Dòng tiền được truyền qua tay mọi người nhanh như sữa dê đi qua lưới lọc. Bây giờ, khi dòng tiền ngừng chảy, hầu hết người dân của chúng ta không có gì để lấy làm thu nhập cho họ nữa.”

Nhà vua suy nghĩ trầm ngâm một hồi lâu. Sau đó, ông hỏi: “Tại sao lại có ít người kiếm được vàng như vậy?”

“Bởi vì họ biết cách”, Đại pháp quan trả lời. “Người ta không thể kết án một người vì sự thành công của họ hoặc chỉ vì họ biết cách làm giàu. Và chúng ta cũng không thể lấy đi những gì người kiếm được tiền một cách công bằng để trao cho những người kém hơn được.”

“Nhưng tại sao”, nhà vua hỏi, “không phải tất cả mọi người nên học cách tích lũy vàng để từ đó trở nên giàu có và thịnh vượng ư?”

“Đúng vậy, thưa ngài. Nhưng ai có thể dạy họ được chứ? Chắc chắn người đó không phải là linh mục, bởi vì họ chẳng biết gì về việc kiếm tiền.”

“Trong thành phố của chúng ta, ai là người biết rõ nhất làm thế nào để trở nên giàu có, Đại pháp quan?” - nhà vua hỏi. 

“Câu hỏi của ngài đã chứa đựng câu trả lời, thưa đức vua. Ai là người giàu có nhất ở Babylon?”

“Nói hay lắm, Đại pháp quan thân tín của ta. Đó là Arkad. Ông ta là kẻ giàu có nhất ở Babylon. Hãy đưa ông ấy đến diện kiến ta vào ngày mai.”

 Hôm sau, khi nhà vua ra sắc lệnh, Arkad đã đến diện kiến nhà vua, ông vẫn vô cùng hoạt bát và tươi trẻ mặc dù đã đi qua 70 mùa xuân.

“Arkad”, nhà vua nói, “có thật ngươi là kẻ giàu có nhất ở Babylon không?”

“Người ta vẫn đồn vậy, thưa đức vua, và dường như không một ai nghi ngờ về điều đó.”

“Làm thế nào mà ngươi trở nên giàu có như vậy?”

“Bằng cách tận dụng các cơ hội có sẵn cho mọi công dân trong thành phố tươi đẹp của chúng ta.”

“Không có gì đặc biệt hơn ư?”

“Chỉ khác một điểm rằng thần có khát vọng lớn lao để được trở nên giàu có. Bên cạnh đó thì không có gì khác cả.”

“Arkad”, nhà vua tiếp tục, “thành phố của chúng ta đang trong tình trạng bất hạnh vì chỉ một vài người biết cách để trở nên giàu có và độc chiếm nó cho riêng mình, trong khi hàng loạt công dân của chúng ta lại quá thiếu kiến thức về cách quản lý tiền bạc.”

“Mong muốn của ta là biến Babylon trở thành thành phố giàu có nhất thế giới. Để làm được điều này, phải có nhiều công dân trở nên giàu có hơn. Vì vậy, chúng ta phải dạy cho mọi người cách làm thế nào để trở nên giàu có. Nói cho ta nghe đi, Arkad, có chìa khóa bí mật gì không? Liệu chúng ta có thể dạy cách làm giàu cho mọi người không?”

“Đương nhiên là có thể, thưa đức vua. Điều đó hoàn toàn có thể truyền dạy được cho người khác.”

Đôi mắt của nhà vua bừng sáng. “Arkad, ngươi đang nói những lời ta muốn nghe. Liệu ngươi có thể tình nguyện tham gia vào mục đích cao cả này chứ? Ngươi có thể dạy kiến thức của mình cho những người thầy khác, để rồi họ sẽ truyền dạy cho những người khác nữa, cứ như vậy cho đến khi chúng ta có thể truyền bá tất cả kiến thức đến mọi ngóc ngách trên vùng đất Babylon này?”

Arkad cúi đầu và nói: “Thần xin tuân lệnh của đức vua. Thần sẵn sàng truyền dạy mọi thứ cho đồng bào vì vinh quang của đức vua. Xin Đại pháp quan của nhà vua hãy sắp xếp cho thần một lớp học gồm một trăm người và ở đó thần sẽ dạy cho những người đến học bảy phương pháp đã giúp thần làm đầy túi tiền và trở thành người giàu nhất Babylon.”

Một hai tuần sau, tuân theo mệnh lệnh của nhà vua, một trăm người được chọn đã tập hợp trong đại sảnh của Đền Học thức, họ ngồi thành vòng bán nguyệt trên những bậc ghế đầy màu sắc. Arkad ngồi cạnh bàn trung tâm, trên đó có một ngọn đèn thiêng toát ra mùi hương lạ và dễ chịu.

“Kìa, đó là người đàn ông giàu có nhất Babylon”, một học viên thì thầm, huých người ngồi cạnh mình khi Arkad đứng dậy. “Ông ta cũng chỉ là một người đàn ông như chúng ta.”

“Theo khả nguyện đáng kính của vị vua vĩ đại của chúng ta”, Arkad bắt đầu nói, “Tôi đứng trước các vị theo mệnh lệnh của nhà vua. Bởi tôi đã từng là một thanh niên nghèo khao khát có được vàng, và tôi cuối cùng đã tìm thấy tri thức để giúp mình trở nên giàu có hơn, chính vì vậy, nhà vua đã nhờ cậy tôi truyền đạt cho các vị kiến thức của bản thân.”

“Tôi bắt đầu vận may của mình theo cách khiêm tốn nhất. Tôi không hề có lợi thế nào hơn so với những gì các vị và mọi người dân trong thành phố Babylon được hưởng.”

“Kho chứa vàng đầu tiên của tôi là một chiếc túi tiền cũ rách. Tôi ghê tởm sự trống rỗng, vô dụng của nó. Tôi ước nó được tròn đầy, lấp lánh âm thanh của vàng. Vì vậy, tôi đã tìm mọi biện pháp để có thể giúp tôi đổ đầy tiền vào túi. Và tôi đã tìm ra bảy phương pháp đó.”

“Thưa quý vị, những người đang ngồi trước mặt tôi, tôi sẽ giải thích cho mọi người bảy phương pháp giúp làm đầy túi tiền, điều này sẽ dành cho tất cả những ai muốn có nhiều vàng hơn. Mỗi ngày trong khóa học bảy ngày này, tôi sẽ giải thích một phương pháp.

“Hãy chăm chú lắng nghe những kiến thức mà tôi sẽ truyền đạt. Hãy tranh luận với tôi. Hãy thảo luận về nó với những người khác. Hãy nghiên cứu những bài học này một cách kỹ lưỡng, để chính các vị cũng có thể gieo hạt giống giàu có cho bản thân mình. Trước tiên, mỗi người cần phải bắt đầu học cách quản lý tài chính cá nhân. Sau đó, khi đã dày dặn kinh nghiệm, các vị mới có thể chỉ dạy kiến thức này cho người khác.”

“Tôi sẽ dạy các vị phương pháp để vỗ béo túi tiền bằng những cách đơn giản nhất. Đây là bước đi đầu tiên dẫn đến ngôi đền của sự giàu có, và các vị nên hiểu rằng không ai có thể trèo lên cao được khi không đặt được những bước chân vững vàng ngay từ ban đầu.”

“Bây giờ chúng ta sẽ xem xét phương pháp đầu tiên.”

Đăng ký mua sách Người Giàu Có Thành Babylon để đón đọc 7 Phương Pháp cho một túi tiền đầy ắp nhé!