Tin tức

Sách Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại Hay Nhất Hiện Nay

19-05-2021

Kinh doanh quốc tế là một trong những lĩnh vực năng động mang phạm vi toàn cầu. Bởi vậy, không phải ai cũng dễ dàng hiểu được phương thức hoạt động cũng như chiến thuật, chiến lược của nó. Nếu đang muốn khám phá mảng kinh doanh này, hãy tích lũy cho mình những kiến thức hữu ích từ list những sách kinh doanh quốc tế hiện đại ngay dưới đây. 

1. Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại - Charles.W.L.Hill

Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại của tác giả Charles.W.L.Hill là một trong những cuốn sách hay được xếp vào list những cuốn sách gối đầu giường không chỉ cho sinh viên các trường kinh tế, tài chính mà còn là cẩm nang đắt giá dành cho các nhà quản trị doanh nghiệp. Cuốn sách bao quát lại tổng quan về hoạt động của kinh doanh xuyên quốc gia. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu sâu được thế nào là toàn cầu hóa, sự khác biệt về quốc gia, yếu tố chính trị, văn hóa có tầm ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển kinh tế.   

Sách Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại cung cấp một kho tàng kiến thức đồ sộ xoay quanh nền kinh tế toàn cầu

Với lý thuyết hiện đại, Charles.W.L.Hill cho ta góc nhìn toàn bộ về bức tranh kinh tế toàn cầu. Thông qua đó, nhà quản trị dễ dàng nhận thức và hiểu được diễn biến của môi trường kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, cuốn sách Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại cũng cũng cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cho các sinh viên đặc biệt đối với chuyên ngành kinh tế, tài chính, quản trị,… Thấu hiểu được đạo đức trong kinh doanh quốc tế, tìm ra sự khác biệt giữa kinh doanh nói chung và kinh doanh quốc tế nói riêng. Chuẩn bị tốt những kiến thức về xuất nhập khẩu, cách thâm nhập thị trường nước ngoài để có kiến thức vững vàng trong tương lai.

 

Cuốn sách dành cho các đối tượng sinh viên trường kinh tế và các nhà quản trị doanh nghiệp

Cuốn sách là cả một kho tàng kiến thức đồ sộ đi sâu và khắc họa chân thực nhất về kinh tế toàn cầu trong bối cảnh hiện đại, bùng nổ thông tin và công nghệ. Nó cũng giải thích cặn kẽ những quy luật, định nghĩa và những mối quan hệ tương quan giữa các doanh nghiệp trong thể chế kinh tế chung toàn cầu.

2. Kinh Doanh Quốc Tế - Thách Thức Của Cạnh Tranh Toàn Cầu

Nếu như Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại của Charles.W.L.Hill cho ta góc nhìn về mọi mặt của bức tranh tổng thể nền kinh tế toàn cầu thì cuốn Kinh Doanh Quốc Tế - Thách Thức Của Cạnh Tranh Toàn Cầu lại đi sâu vào phân tích cơ hội và thách thức khi hội nhập kinh tế khu vực, thương mại hóa và chiến lược xuất nhập khẩu.

Cuốn sách đi sâu vào phân tích cơ hội và thách thức khi hội nhập kinh tế khu vực, thương mại hóa và chiến lược xuất nhập khẩu

Cuốn sách Kinh Doanh Quốc Tế - Thách Thức Của Cạnh Tranh Toàn Cầu được tác giả gói gọn trong 9 chương cụ thể như sau:

Chương 1: Toàn cầu hóa

Chương 2: Các mối quan hệ giữa doanh nghiệp và chính quyền

Chương 3: Lý thuyết thương mại quốc tế

Chương 4: Hội nhập kinh tế khu vực (Regional economic integration)

Chương 5: Thị trường hối đoái

Chương 6: Hệ thống tiền tệ quốc tế IMS

Chương 7: Đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment: FDI)

Chương 8: Các chiến lược xuất và nhập khẩu (Export and Import Strategies)

Chương 9: Chiến lược và tổ chức quốc tế (International Strategy And Organization). Có thể thấy mỗi chương của cuốn “Kinh Doanh Quốc Tế - Thách Thức Của Cạnh Tranh Toàn Cầu” đi sâu vào phân tích từng khía cạnh khi một quốc gia, doanh nghiệp tham gia hội nhập kinh tế quốc tế, giúp người đọc hiểu rõ về từng khái niệm, thách thức và thời cơ. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho các sinh viên đang theo đuổi kinh doanh quốc tế và những nhà lãnh đạo muốn thâm nhập thị trường nước ngoài hay bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

3. Đầu Tư Quốc Tế – ThS. Lê Quang Huy

Đầu tư Quốc tế có những mặt tích cực và tiêu cực tùy thuộc vào yếu tố khách quan và chủ quan của từng quốc gia. Trước hết nó phụ thuộc vào chính sách thu hút vốn đầu tư. Nhìn chung, đầu tư quốc tế còn có sự khác nhau lớn về quy mô, cơ cấu và loại hình. Đầu tư quốc tế là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh tế quốc tế. Trên phương diện quốc gia, đầu tư quốc tế chính là quan hệ quốc tế. Xét trên khía cạnh của doanh nghiệp, đầu tư quốc tế lại là hoạt động kinh doanh quốc tế.

Cuốn sách bổ sung nguồn tài liệu học tập, nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên các chuyên ngành kinh doanh quốc tế

Ở Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh quốc tế còn khá mới mẻ và tài liệu về lĩnh vực này còn rất hạn chế. Do vậy, cuốn sách Đầu Tư Quốc Tế do ThS. Lê Quang Huy biên soạn đã góp phần bổ sung cho nguồn tài liệu học tập, nghiên cứu của sinh viên, giảng viên các chuyên ngành kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh quốc tế và các nhà lãnh đạo tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực đầu tư quốc tế.

4. Quan Hệ Kinh Tế Quốc Tế - GS.Ths. Võ Thanh Thu

Việt Nam đang bước vào quá trình hội nhập mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, những tư liệu, đầu sách kinh doanh quốc tế hiện đại vô cùng cần thiết đối với đối với các chuyên gia kinh tế. Những kiến thức xoay quanh quan hệ kinh tế quốc tế khi quốc gia hội nhập, mở cửa nền kinh tế được đúc kết trong tác phẩm  Quan Hệ Kinh Tế Quốc Tế của tác giả GS.Ths. Võ Thanh Thu sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn về đặc điểm, nguyên tắc trong tiến trình hội nhập.

Cuốn sách đi sâu vào phân tích những hoạt động đầu tư khi bước vào hội nhập toàn cầu hóa

Cuốn sách đi sâu vào phân tích những hoạt động đầu tư khi bước vào hội nhập toàn cầu hóa, những rào cản thương mại, chính sách ngoại thương. Bên cạnh đó, nó còn được đúc kết bởi những kiến thức của tác giả trong hơn 30 năm nghiên cứu về lĩnh vực này. Hiện nay, sách Quan Hệ Quốc Tế được không những được nhiều người đón đọc mà còn phục vụ trong công tác giảng dạy của các trường kinh tế, quản trị. Bên cạnh đó, nó còn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà quản trị quan tâm đến mảng đối ngoại, giao dịch với các đối tác nước ngoài.

5. Thương Mại Quốc Tế

Nếu bạn đang tìm mua sách kinh doanh quốc tế hiện đại hiểu rõ hơn về các chính sách trong thương mại quốc tế chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cuốn giáo trình Thương Mại Quốc Tế này. Trong kinh doanh quốc tế, bên cạnh khái niệm về toàn cầu hóa, những thách thức trong quá trình hội nhập thì các chính sách thương mại, mậu dịch thương mại cũng là những khái niệm bạn cần phải nắm rõ.

Trước khi tham gia vào kinh doanh quốc tế, bạn cần hiểu được những hiệp định thương mại

Mỗi quốc gia, khu vực đều có những quy tắc, chính sách và yêu cầu khác nhau. Trước khi tham gia vào kinh doanh quốc tế, bạn cần hiểu được những hiệp định thương mại để không bị bỡ ngỡ hay mắc phải những sai lầm cơ bản.

Giáo trình Thương Mại Quốc Tế hiện nay được sử dụng để giảng dạy trong nhiều trường đại học của cả nước. Cuốn sách bảo gồm 17 chương:

Chương 1: Tổng quan về thương mại quốc tế

Chương 2: Lý thuyết cổ điển về thương mại quốc tế

Chương 3: Lý thuyết thương mại quốc tế hiện đại

Chương 4: Thương mại quốc tế nội ngành, lợi thế kinh tế theo quy mô và cạnh tranh không hoàn hảo

Chương 5: Tổ chức thương mại thế giới và các hiệp định thương mại

Chương 6: Liên kết thương mại quốc tế

Chương 7: Thương mại quốc tế và cán cân thanh toán quốc tế

Chương 8: Chính sách thương mại quốc tế

Chương 9: Chính sách thương mại của liên minh Châu Âu

Chương 10: Chính sách thương mại của cộng đồng ASEAN

Chương 11: Chính sách thương mại quốc tế của Hoa Kỳ

Chương 12: Chính sách thương mại của Trung Quốc

Chương 13: Công cụ thuế quan trong thương mại quốc tế

Chương 14: Công cụ phi thuế quan trong thương mại quốc tế

Chương 15: Biện pháp phòng về thương mại

Chương 16: Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam

Chương 17: Chuỗi giá trị toàn cầu

Hy vọng những kiến thức được đúc kết trong giáo trình Thương Mại Quốc Tế không chỉ là nguồn tư liệu học tập cho các sinh viên, giảng viên khối chuyên ngành kinh tế, quản trị mà còn là nguồn tham khảo vô giá đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang có nhu cầu kinh doanh quốc tế.

6. Giáo Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Cuốn sách được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, có hệ thống về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Nằm trong list những sách hay về kinh doanh quốc tế, Giáo Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế mở ra cho người đọc bức tranh tổng thể về một nền kinh tế toàn cầu. Thông qua đây, đọc giả sẽ đánh giá, phân tích và nhận dạng được các loại hình kinh tế. Đặc biệt, bạn có thể đánh giá các tác động và dự báo được những cơ hội, thách thức của hội nhập kinh tế quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Cuốn sách được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, có hệ thống về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế

Cuốn giáo trình hội nhập kinh tế quốc tế được biên soạn ra nhằm đáp ứng và phục vụ nhu cầu đào tạo, học tập của các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh của các trường đại học kinh tế trên cả nước cũng như cho những ai đang quan tâm, tìm hiểu về lĩnh vực này.

7. Giáo Trình Luật Thương Mại Quốc Tế

Bên cạnh những cuốn sách về hội nhập kinh tế, thương mại quốc tế, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ những luật định liên quan đến thương mại quốc tế. Giáo trình luật thương mại quốc tế được biên sạn nhằm cung cấp những kiến thức sâu rộng giúp người đọc nâng cao khả năng phân tích, đánh giá không chỉ về pháp luật Việt Nam mà còn am hiểu cả về pháp luật Quốc tế. Hiểu những quy định, điều ước quốc tế song phương khi nước ta ký kết hoặc gia nhập khu vực, khối liên kết kinh tế.

Cuốn giáo trình này có tính khái quát, giới thiệu toàn diện về hệ thống thương mại đa phương

Cuốn sách được biên soạn hướng đến đối tượng là sinh viên, giảng viên nhằm giúp họ nắm vững kiến thức về chính sách thương mại quốc tế. Bởi vậy, toàn bộ nội dung của cuốn giáo trình này đều có tính khái quát, giới thiệu toàn diện về hệ thống thương mại đa phương, các chính sách thương mại, hiệp định thương mại trong khu vực hoặc hợp tác song phương  giữa Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực hoặc trên thế giới.

Trên đây là những đầu sách hay về kinh doanh quốc tế. Mong rằng nó sẽ giúp bạn bổ sung cho mình những kiến thức về lĩnh vực mới mẻ này.

Bên cạnh những cuốn sách hay về kinh doanh quốc tế, bạn cũng có thể tham khảo các list danh sách được giới chuyên gia khuyên đọc. Những đầu sách này vô cùng hữu ích sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất về nền kinh tế, bổ sung các kỹ năng để điều hành doanh nghiệp một cách thuận lợi hơn. Hay đơn giản, nó sẽ giúp bạn hoàn thiện những góc còn thiếu về giao tiếp hay khả năng thuyết phục người khác.

Ø Sách kinh doanh hay

Ø  Tử Huyệt Cảm Xúc

Ø  Người Giàu Có Thành BabyLon

Ø  Cách Biến Khả Năng Của Bạn Thành Tiền

Ø  How Tobe Rich – Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Và Làm Giàu