Tin tức

Sách Hay Về Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu

21-05-2021

Bạn yêu thích kinh doanh và muốn “bước chân” vào lĩnh vực này? Cho dù bạn khởi nghiệp hay muốn trở thành những nhân viên xuất sắc thì điều đầu tiên bạn cần đó là trang bị cho mình kiến thức vững vàng về kinh doanh. Hãy tham khảo ngay những sách về kinh doanh cho người mới bắt đầu ngay dưới đây nhé!

1. Thánh Kinh Cho Người Mới Khởi Nghiệp

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp và đang loay hoay tìm lối đi cho mình thì cuốn Thánh Kinh Cho Người Mới Khởi Nghiệp sinh ra để dành cho bạn. Trên con đường kinh doanh, những người mới như bạn chắc chắn có rất nhiều bỡ ngỡ và chưa thể tìm ra ngay cho mình một lối đi đúng đắn để chèo lái con đò doanh nghiệp. Đừng quá lo lắng bởi Thánh Kinh Cho Người Mới Khởi Nghiệp của tác giả JJ Ramberg sẽ giúp bạn hiểu những kiến thức chung nhất về kinh doanh, các mối quan hệ trong kinh doanh. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

 

Thánh Kinh Cho Người Mới Bắt Đầu trình bày đầy đủ những phương pháp cũng như giải pháp Marketing hiệu quả

Là một trong những cuốn sách kinh doanh cho người mới bắt đầu hay nhất, Thánh Kinh Cho Người Mới Bắt Đầu trình bày đầy đủ những phương pháp cũng như giải pháp Marketing hiệu quả giúp bạn dễ dàng áp dụng với mô hình kinh doanh nhỏ. Hãy đặt mua ngay một cuốn để hiểu rõ hơn những gì tác giả muốn truyền đạt nhé. 

Mua tại: 

2. Tử Huyệt Cảm Xúc 

Không chỉ là cuốn sách gối đầu giường của biết bao nhà lãnh đạo giỏi, Tử Huyệt Cảm Xúc không khiến người ta ngạc nhiên khi thuộc top những sách về kinh doanh cho người mới bắt đầu được đón đọc nhiều nhất. 

Không đi sâu vào chiến lược kinh doanh nhưng Tử Huyệt Cảm Xúc lại chính là quyển sách mà bất kỳ ai cũng phải cần đến. Cuốn sách giúp người đọc hiểu được điểm yếu trong từng lĩnh vực như: Tử huyệt cảm xúc, tử huyệt tình yêu, tử huyệt tiền bạc, tử huyệt danh tiếng,…

 

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu vì sao có người lại thích việc này lại ko thích việc kia và ngược lại

Theo tác giả Roy Garn, mỗi người, ai cũng có 1 tử huyệt. Chính điều đó khiến họ có tính cách riêng, khác nhau. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu vì sao có người lại thích việc này lại ko thích việc kia và ngược lại, từ đó, đọc vị được cảm xúc của người đối diện. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến thành công trong kinh doanh. Bởi vậy, với những người mới bắt đầu, bạn càn trang bị cho mình ngay kỹ năng này cũng như hiểu được tử huyệt của bản thân để khắc chế nó. Ngoài ra, trong chương 1 và chương 2 của cuốn sách cũng đề cập đến vấn đề thuyết phục, khả năng giao tiếp. Khi bạn đã hiểu được cảm xúc của người đối diện thì bạn có thể dễ dàng thôi miên họ chỉ bằng lời nói. Cuốn sách này đặc biệt, vô cùng cần thiết đối với những ai đang theo đuổi các ngành nghề như: Bảo hiểm, sale,… Bởi họ cần khả năng thuyết phục, nắm bắt tâm lý cao hơn những ngành nghề khác. 

Mua sách tại:  >>>>Tiki   >>>>Shopee

3. Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng

Nếu đang bắt đầu bước chân vào con đường bán hàng, dù là bán hàng trực tiếp hay bán hàng online thì hãy trang bị cho mình kiến thức trong lĩnh vực này bằng cách đọc cuốn sách Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng của Brian Tracy.

 

Bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về kinh tế học để tăng hiệu quả và doanh thu bán hàng thông qua mỗi chương của cuốn sách

Bạn sẽ lần lượt có được những thông tin hữu ích về kinh tế học để tăng hiệu quả và doanh thu bán hàng thông qua mỗi chương của cuốn sách. Từng kỹ năng trong bán hàng sẽ được   tác giả phác họa một cách ngắn gọn xúc tích với kinh nghiệm hơn 40 năm của mình. Bên cạnh đó, ông còn chỉ ra và phân tích rõ những điểm yếu trong tâm lý của người bán hàng cũng như của người mua. Từ đó, người đọc sẽ có góc nhìn toàn diện hơn và nâng cao khả năng thuyết phục người khác. 

4. Cách Biến Khả Năng Của Bạn Thành Tiền

Cách Biến Khả Năng Của Bạn Thành Tiền  xuất sắc nằm trong top những cuốn sách hay về kinh doanh cho người mới bắt đầu. Vậy tại sao bạn là người mê say kinh doanh, mong muốn khởi nghiệp mà lại bỏ qua cuốn sách này. 

 Cách Biến Khả Năng Của Bạn Thành Tiền của tác giả Earl Prevette, A.B., LL.B không  cần bạn phải có trình độ quá cao lớn để hiểu biết những kiến thức của cuốn sách. Bởi những  kiến thức mà tác giả đưa vào chính là sự đúc kết từ góc nhìn, kinh nghiệm của chính tác giả giúp người đọc nhìn nhận được khả năng của bản thân. 

 

Quy luật của sự giàu có chính là những ý tưởng

Đối với ông, quy luật của sự giàu có chính là những ý tưởng. Trước khi bắt đầu kinh doanh hay xây dựng doanh nghiệp, bạn cần có những suy nghĩ lạc quan, làm chủ công việc. Hãy tự tin lập kế hoạch và thực hiện nó một cách tốt nhất. Hãy bám chặt nguyên lý này với sự quyết tâm cao độ và niềm tin bất biến. Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh khi chưa tìm ra đúng hướng đi cho mình thường có thái độ chán nản, dễ buông bỏ. Vậy cuốn sách Cách Biến Khả Năng Của Bạn Thành Tiền chính là lời động viên, khích lệ tinh thần lớn nhất để tiếp tục đi trên con đường đó. 

Vậy còn điều gì mà bạn chưa mua ngay cuốn “Cách Biến Khả Năng Của Bạn Thành Tiền” Hãy “Tin vào những gì bạn sẽ đạt được và bạn sẽ có nó”.

SIÊU KHUYẾN MẠI TẠI: >>>> Tiki  >>>> Shopee

5. Người Giàu Có Thành Babylon

Đây có lẽ là quyển sách kinh doanh hay nhất dành cho người mới bắt đầu mà tôi từng đọc. Cuốn sách Người Giàu Có Thành BabyLon đưa tôi về thời kỳ xa xưa với bộ truyện ngụ ngôn thú vị giải thích những quy tắc cơ bản của tiền bạc và sự giàu có của Georges Clason. Vậy liệu rằng, nó có còn ý nghĩa với kinh doanh hiện đại? Đây có lẽ là những thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều người khi có ý định tìm hiểu về cuốn sách này. Những ai đã từng đọc Người Giàu Có Thành BabyLon sẽ không khỏi thốt lên rằng, tại sao tôi không biết đến nó sớm sơn? Mặc dù viết về những câu chuyện kinh doanh xa xưa nhưng nó là những kiến thức và bài học vô cùng sâu sắc có ý nghĩa đến tận ngày nay. 

Thông qua cuốn sách, George S.Clason nhận định những định luật về tiền là phổ quát và không thay đổi. Để biến tham vọng và mong muốn thành sự thật, trước hết bạn phải là người giàu có. Vậy làm thế nào để trở thành người giàu có? Hãy tìm đọc ngay cuốn sách Người Giàu Có Thành BabyLon và sử dụng các nguyên tắc tài chính được đề cập trong cuốn sách này. Dựa vào chúng để giải phóng bạn khỏi số phận hai bàn tay trắng, thay vào đó là một chiếc ví đầy đặn, khiến cuộc sống của bạn đầy đủ và hạnh phúc hơn.

 

Cuốn sách thực sự là món quà tuyệt vời dành cho sinh viên học chuyên ngành kinh tế

Cuốn sách thực sự là món quà tuyệt vời dành cho sinh viên học chuyên ngành kinh tế, những cử nhân kinh tế mới tốt nghiệp hay bất kì ai đang cảm thấy hoang mang bởi thế giới tài chính rộng lớn. Ngay cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính thì Người Giàu Có Thành BabyLon vẫn được xem là cuốn sách hay, đáng có để nghiền ngẫm, rút ra bài học cho mình.

Mua sách tại:  >>>>Tiki   >>>>Shopee

6. La Bàn Khởi Nghiệp – Huỳnh Đức Vinh

Tạm rời xa những bài học trong câu chuyện ngụ ngôn của Người Giàu Có Thành BabyLon và trở lại với hiện trạng kinh doanh của Việt Nam thông qua cuốn La Bàn Khởi Nghiệp. Đây đích thị là kim chỉ nam cho những ai mới bước chân vào con đường kinh doanh. Quyển sách khéo léo kết hợp lý luận và khái niệm cùng với phân tích thường trường kèm theo những lập luận chặt chẽ giúp người đọc hiểu rõ bản chất của kinh doanh. 

La Bàn Khởi Nghiệp đúng như tên gọi của nó giúp người đọc định vị được các vấn đề mà người khởi nghiệp cần có. Qua đây, tác giả nhấn mạnh các tố chất mà một nhà khởi nghiệp cần tích lũy cho mình để thành công. Ngoài ra, cuốn sách cũng nhìn nhận dưới nhiều góc độ văn hóa, lịch sử, chính trị, kinh tế,… đem lại cái nhìn đầy màu sắc cho người đọc. Nó đặc biệt có ý nghĩa đối với sinh viên các chuyên ngành kinh tế, tài chính hoặc với những ai đang bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp, đem lại cái nhìn đa chiều và sâu rộng hơn. 

Mua tại: 

7. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Một cuốn sách hay cho người mới bắt đầu có thể tham khảo đó chính là Quốc Gia Khởi Nghiệp. Cuốn sách nói về Israel – một quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới khiến bao người ngưỡng mộ bởi câu chuyện về nền kinh tế phát triển thần kỳ đột phá.

Một cuốn sách hay cho người mới bắt đầu có thể tham khảo

Quốc gia khởi nghiệp của tác giả Dan Senor & Saul Singer được đánh giá là một tác phẩm tuyệt vời, là một trong những cuốn hay nói về kinh doanh dành cho người mới bắt đầu, thậm chí còn là cuốn sách yêu thích của nhiều doanh nhân, chính trị gia tầm cỡ. 

Quốc Gia Khởi Nghiệp không chỉ chia sẻ về câu chuyện của đất nước Israel mà còn nói về những con người dẫn đầu, tiên phong vĩ đại. Mặc dù bị nhăm nhe bởi các quốc gia Ả Rập nhưng Israel vẫn vươn mình qua đói nghèo và phát triển một cách thần kỳ. 

Làm sao một quốc gia nhỏ lại có thể làm được điều đó, câu trả lời sẽ có trong Quốc Gia Khởi Nghiệp của Dan Senor & Saul Singer.

Mua Ngay Tại: 

8. Khởi Nghiệp Tinh Gọn 

Kết thúc trong list sách hay về kinh tế dành cho người mới bắt đầu đó chính là Khởi Nghiệp Tinh Gọn của Eric Ries. Đây là cuốn sách hay đưa ra nhiều phương pháp trong kinh doanh đang được áp dụng hiện nay để những người khởi nghiệp có thể tham khảo, học hỏi và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp, hướng đến phát triển bền vững. 

 

Khởi Nghiệp Tinh Gọn giúp bạn tìm được mô hình kinh doanh phù hợp

Không phải ai bắt đầu khởi nghiệp cũng tìm được cho mình mô hình kinh doanh đúng đắn. Nhiều dự án, Startup thất bại không phải vì ý tưởng tồi, chiến lược kinh doanh sai mà do mô hình quá công kềnh hoặc không phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Đó chính là lý do vì sao bạn cần hiểu rõ đặc thù của doanh nghiệp mình, tìm ra mô hình kinh doanh hợp lý để tạo ra giá trị sản phẩm, dịch vụ tốt nhất mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Tát cả điều đó có trong cuốn “Khởi Nghiệp Tinh Gọn”.

Mua ngay tại: 

Những cuốn sách kinh doanh cho người mới bắt đầu trên đây đều vô cùng cần thiết. Hãy tìm đọc và tích lũy cho mình kinh nghiệm cũng như kiến thức để sẵn sàng bước vào lĩnh vực kinh doanh. 

Xem thêm >>>> Sách kinh doanh hay

Xem thêm >>>>  sách kinh doanh quốc tế

Xem thêm >>>>  TOP 10 cuốn sách kinh doanh

Xem thêm >>>>  Những cuốc sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại