Tin tức

Khám Phá Ngay 5 Tựa Sách Hay Về Big Data Dành Riêng Cho Nhà Quản Lý

18-06-2021

Trong kỷ nguyên số, khái niệm về Big Data (dữ liệu lớn) xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về nó hay chưa? Và tại sao các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý trên thế giới lại coi đây là tiềm năng phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ trong thời đại 4.0. Khám phá ngay 5 tựa sách hay về Big Data dưới đây ngay để có được câu trả lời. 

 

Phát triển doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ số đừng bỏ lỡ nguồn tài nguyên vô giá từ dữ liệu lớn

Xem thêm:

NHỮNG CUỐN SÁCH KINH DOANH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

TOP 10 CUỐN SÁCH KINH DOANH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI (PHẦN 1)

SÁCH KINH DOANH QUỐC TẾ HIỆN ĐẠI HAY NHẤT HIỆN NAY

SÁCH HAY VỀ KINH DOANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Big Data - Dự Liệu Lớn 

Có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều sách sách có tựa đề “Big Data – Dữ Liệu Lớn” nhưng cuốn sách của dịch giả Thủy Nguyên mới thực sự cho bạn một góc nhìn toàn diện. Trong thời đại 4.0, khối lượng data là một con số khủng đòi hỏi các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cần có những công cụ để xử lý, đánh giá để có được tệp khách hàng có hành vi, nhu cầu phù hợp với phân khúc sản phẩm của doanh nghiệp mình. 

 

Cuốn sách giúp phân tích và đo lường dữ liệu thông minh nhằm giúp nhà quản lý đưa ra quyết định sáng suốt

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để phân tích và đo lường một cách thông minh nhằm có được quyết định sáng suốt và đúng đắn trong chiến lược phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, cuốn sách còn chỉ ra cách doanh nghiệp có thể thu thập nguồn dữ liệu như thế nào. 

Chính những tác động rất lớn của Big Data đến chiến lược phá triển kinh doanh nên cuốn sách “Big Data – Dữ Liệu Lớn” được xếp vào một trong những cuốn sách kinh doanh hay mà các nhà quản lý không thể bỏ qua. 

2. Ứng Dụng Big Data Trong Kinh Doanh 

Khi đã thu thập và trang bị đủ khả năng phân tích, đánh giá và đo lường dữ liệu, bạn cần biết ứng dụng chúng vào thực tiễn nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về việc ứng dụng này, các nhà quản lý có thể tham khảo cuốn “Ứng Dụng Big Data Trong Kinh Doanh”.

 

Ứng dụng tốt dữ liệu lớn trong kinh doanh sẽ đem hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp

Công nghệ không phải là trọng tâm trong dữ liệu lớn. Nó chỉ là một mảng hỗ trợ giúp chuyển tỷ lệ chuyển đổi doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Từ Big Data, chủ doanh nghiệp có thể thay đổi mô hình kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Với dữ liệu thu thập được, chúng ta sẽ phân bổ được nhóm hành vi, nhu cầu khách hàng từ đó phân loại sản phẩm hoặc nhóm đối tượng một cách tối ưu. 

Không chỉ đưa ra lý thuyết, cuốn sách còn mang đến cho khách hàng nhiều kỹ thuật, phương pháp, bảng công việc với nhiều ví dụ cụ thể mang tính thực tiễn cao được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm của tác giả. Nhờ vậy, các nhà quản lý có thể dễ dàng vận dụng cho doanh nghiệp của mình. Đó cũng chính là lý do vì sao “Ứng Dụng Big Data Trong Kinh Doanh” lại được xếp vào nhóm sách kinh doanh hay mà các CEO cần mang theo bên mình.

3. Chiến Lược Dữ Liệu – Data Strategy

Chiến Lược Dữ Liệu – Data Strategy của Tác giả Bernard Marr cho chúng ta thấy khả năng của dữ liệu ảnh hưởng đến đời sống và công việc của mỗi chúng ta. Big Data được xây dựng từ chính những hành vi thói quen của người tiêu dùng. Nó là dấu vết mà chúng ta để lại khi sử dụng các trang thương mại điện tử, lướt web, email hay thậm chí là sử dụng điện thoại, đọc báo… 

 

Phân tích được cơ sở dữ liệu từ khối lượng data thô là cơ sở giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ

Thông qua cuốn sách, độc giả sẽ làm quen với hành vi tiêu dùng, đặc tính của một người. Bởi vậy, cuốn sách này cho chúng ta thấy, Big Data không chỉ phục vụ cho nhu cầu chiến lược của các nhà quản lý mà nó cũng là cuốn sách dành cho Digital marketing nên tìm đọc.

Mang tầm quan trọng là thế, nhưng Big data vẫn chưa được sử dụng một cách tối ưu. Do đó, tác giả với tầm nhìn của mình đã viết lên cuốn sách nhằm cung cấp cho bạn cách thức tối đa hóa sức mạnh của dữ liệu bên cạnh việc tránh những rắc rối liên quan đến pháp lý, danh tiếng và tài chính.

4. Dữ Liệu Lớn Cho Doanh Nghiệp Nhỏ 

Hiện nay, tại Việt Nam, tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số. Vậy làm thế nào để những doanh nghiệp nhỏ này phát triển kinh doanh bền vững trên nền tảng công nghệ số và với một khối lượng data khổng lồ. Cuốn sách “Dữ Liệu Lớn Cho Doanh Nghiệp Nhỏ For Dummies sẽ giúp bạn. Cùng khám phá nhé!

 

Dù doanh nghiệp nhỏ nhưng vẫn cần nắm rõ chân dung của khách hàng thông qua đánh giá Big Data

Mặc dù là doanh nghiệp nhỏ với số vốn hạn chế hay mô hình kinh doanh đơn giản thì việc xác định rõ chân dung khách hàng chính là một trong những điều cơ bản và cần thiết để nâng cao hiẹu quả quảng cáo, tiếp cận khách hàng chính xác. Đây là một trong những điều cốt lõi dẫn tới thành công của các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, những doanh nghiệp nhỏ lại chưa thể thực hiện tốt được điều này. 

Cuốn sách “Dữ Liệu Lớn Cho Doanh Nghiệp Nhỏ” được sinh ra với mục đích hướng dẫn chi tiết về khái niệm dữ liệu lớn đồng thời chỉ ra cách áp dụng công cụ này giúp các chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo ứng dụng một cách hiệu quả. 

5. Big Data Cho Nhà Quản Lý 

Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang từng bước trở thành vũ khí lợi hại giúp phát triển doanh nghiệp trở nên hiệu quả. Một CEO có tầm nhìn xa trông rộng sẽ không bao giờ bỏ lỡ những câu hỏi liên quan đến sự kết nối dữ liệu xuyên suốt trong tổ chức. Tuy nhiên, điều này vẫn còn là thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

 

Nhà quản lý cần làm gì để tận dụng nguồn dữ liệu lớn trong kỷ nguyên công nghệ số?

Mỗi ngày, thông qua các kênh như website, zalo, facebook, email hay thậm chí từ những kênh bán hàng truyền thống, doanh nghiệp có thể thu về một lượng data khổng lồ. Trong đó chứa đựng những thông tin hành vi của khách hàng. Tuy nhiên, có một nghịch lý xảy ra đó là với một lượng lớn dữ liệu như vậy nhưng hiện nay chỉ một số ít các thông tin được khai thác. Điều này đòi hỏi các cấp kãnh đạo, quản lý phải vắt óc suy nghĩ làm thế nào để tận dụng tối ưu nguồn tài nguyên vô giá này? Tất cả sẽ có trong cuốn sách Big Data Cho Nhà Quản Lý.

Không quá lời khi nhận định “Big Data Cho Nhà Quản Lý” là tựa sách gối đầu giường cho CEO phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn 4.0 hiện nay. Nó giúp các nhà quản lý biêt được những thông tin sau: 

- Cách đo lường giá trị và phân loại những thông tin từ nguồn data thô. 

- Học hỏi kinh nghiệm và rút ra bài học từ những công ty trước.

Có thể thấy, để điều hành một doanh nghiệp các nhà quản lý không chỉ cần tham khảo những tựa sách kinh doanh thực chiến mà còn phải có tầm nhìn chiến lược, vận dụng và khai thác nguồn dữ liệu khách hàng một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi Thbooks thường xuyên để cập nhật những đầu sách mới nhất. 

Mua sách tại >>>> Sách kinh doanh hay

Sách tử huyệt cảm xúc

Sách how to be rich

Sách người giàu có thành Babylon