Tin tức

[Sách Bán Chạy] Top 3 Sách Chiến Lược Kinh Doanh Hay Nhất

14-07-2021

Để phát triển vững mạnh, bền vững, mỗi doanh nghiệp cần có chiến lược kinh doanh dài hạn. Nếu bạn là người đứng đầu một doanh nghiệp nhưng vẫn còn yếu ở điểm này, hãy tham khảo ngay 3 cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh được nhiều chuyên gia nhận định tốt ngay dưới đây. 

Bài liên quan:

NHỮNG CUỐN SÁCH KINH DOANH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

SÁCH KINH DOANH QUỐC TẾ HIỆN ĐẠI HAY NHẤT HIỆN NAY

TOP NHỮNG CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH BÁN CHẠY NHẤT

1. Chiến lược kinh doanh là gì?

Chiến lược kinh doanh có thể bạn đã nghe đến nhiều nhưng ít ai hiểu cặn kẽ về khái niệm này. Chiến lược kinh doanh được hiểu là tổng hợp của các kế hoạch kinh doanh trong từng giai đoạn. Dựa vào đó, doanh nghiệp dễ dàng vận hành và thực hiện theo, nhằm đạt được mục đích cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. 

 

Một doanh nghiệp có chiến lược tốt phải giành được lợi thế, thể hiện được sự khác biệt đối với các đối thủ khác trên thị trường với mục đích tạo ra lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng với hàng loạt các hoạt động cụ thể nhất. 

2. Các Yếu Tố Cơ Bản Trong Chiến Lược Kinh Doanh 

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo trẻ, chưa thực sự hiểu về các yếu tố trong chiến lược kinh doanh thì hãy ghi nhớ rõ những điều dưới đây: 

- Một chiến lược kinh doanh tốt cần xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể trong từng giai đoạn. Sẽ thật là mông lung và khó triển khai công việc khi bạn không xác định được phương hướng.

- Hiểu được phạm vi chiến lược như thế nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn nhân lực, chi phí đem lại hiệu quả và năng suất cao.

- Năng lực cạnh tranh cũng là một trong những yếu tố cần phải xác định rõ khi làm chiến lược kinh doanh. Bởi điều này giúp tỷ lệ thành công của kế hoạch cao hơn rất nhiều lần.

 

Để nói về chiến lược kinh doanh, không ít những chuyên gia kinh tế hàng đầu, những nhà lãnh đạo tài ba đã đúc kết và tung ra nhiều cuốn sách hay. Hãy tham khảo ngay 3 cuốn sách về chiến lược kinh doanh được giới doanh nhân lựa chọn nhiều nhất. 

3. Gợi Ý Đầu Sách Hay Về Chiến Lược Kinh Doanh 

NGHỆ THUẬT TƯ DUY CHIẾN LƯỢC 

Tác giả: Avinash K. Dixit và Barry J. Nalebuff

Nội dung sơ lược: Đọc cuốn sách Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược này, độc giả sẽ được làm quen với một khái niệm mới đó là lý thuyết trò chơi. 2 tác giả đã cố gắng đưa vào nhiều câu chuyện thực tế để giúp người đọc có thể hình dung ra nguyên lý đồng thời vận dụng lý thuyết trò chơi trong công việc. Thế nhưng, mục đích cuối cùng của họ chính là giúp các nhà kinh doanh, chủ doanh nghiệp phát triển lối tư duy về chiến lược. Chỉ có như thế, trong mọi hoàn cảnh họ với linh động, đối mặt với các tình huống chiến lược. 

 

Nghệ thuật tư duy chiến lược cho người đọc vận dụng lý thuyết trò chơi vào công việc 

Trên bản chất, một doanh nghiệp hoạt động và phát triển cần có nhiều chiến lược trên nhiều lĩnh vực như: nhân sự, kinh doanh, marketing,… Chúng sẽ hỗ trợ cho nhau nhưng đoi khi cũng có sự xung khắc về lợi ích đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải lựa chọn và đưa ra quyết định. 

Những điều học được từ cuốn sách

- Hiểu được thế nào là lý thuyết trò chơi 

- Vận dụng lý thuyết trò chơi trong công việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

- Có được tư duy chiến lược nhằm xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

GIÁ TRONG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH 

Tác giả: Hidenobu Senga

Sơ lược về nội dung:

Nếu như cuốn sách Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược mà chúng tôi gợi ý phía trên mang đến cho bạn đọc cách làm sao để tư duy, xây dựng chiến lược kinh tế một cách hiệu quả thì đến cuốn sách này, người đọc sẽ đi sâu vào một chiến lược cụ thể. Có rất nhiều chiến lược kinh doanh, dựa vào lợi thế cạnh tranh, mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình con đường đi khác nhau. Trong cuốn sách này, tác giả đề cập trực tiếp đến chiến lược kinh doanh về giá. 

 

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, giá là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lợi thế cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp. Có nhiều doanh nghiệp lựa chọn “giảm giá” để tiếp cận khách hàng cùng với đó là chiến lược về marketing hay thông điệp đi cùng như: Mua từ 2 sản phẩm giảm 50%” hay giảm 10 triệu cho khách hàng đặt trước sản phẩm. Tuy nhiên, không phải cứ nhắc đến chiến lược kinh doanh về giá là sẽ giảm. Đôi khi bạn cần phải xác định đối tượng để cân nhắc có giảm giá hay không? Điều này đòi hỏi người đưa ra chiến lược cần xây dựng và hiểu rõ sản phẩm, đối tượng khách hàng của doanh nghiệp mình.

Cuốn sách đưa ra nhiều kiến thức về cách định giá, đánh mạnh vào tâm lý khách hàng. Bởi vậy, cuốn sách này sẽ vô cùng hữu ích và được xem là cẩm nang gối đầu cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh muốn tối ưu về giá. 

16 CHIẾN LƯỢC KINH DOANH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Tác giả: Paul Oberschneider

Sơ lược nội dung:

Khởi nghiệp là cả một quá trình bởi vậy không phải một sớm một chiều, bạn có thể biến từ doanh nghiệp nhỏ thành to. Bởi vậy, xây dựng chiến lược kinh doanh còn tùy thuộc vào mô hình, tình hình của từng doanh nghiệp. Bạn phải tìm ra những mảnh ghép còn thiếu và sắp xếp chúng để trở thành bức tranh tổng thể sao cho hài hòa nhất. Cuốn sách đề cập đến 16 chiến lược kinh doanh được áp dụng trong các mô hình doanh nghiệp. Hãy tìm được để có thể áp dụng cho mình một cách phù hợp nhất. 

Qua những kiến thức và đầu sách mà chúng tôi gợi ý trên đây, mong rằng độc giả sẽ hiểu và xây dựng được một chiến lược kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Hãy tham khảo thêm nhiều sách kinh doanh hay khác bằng cách truy cập ngay Thbooks.

XEM THÊM SÁCH:

Sách kinh doanh

Sách how to be rich

Sách người giàu có thành babylon