Tin tức

[Top 15] Sách Marketing Nhất Định Phải Đọc Nếu Muốn Thành Công (P2)

26-05-2021

Trong phần 2, chúng ta sẽ tập trung vào những cuốn sách marketing dành cho content creator. Những ai đang muốn cải thiện “ngòi bút” của mình hãy tham khảo ngay list 5 đầu sách dưới đây. 

Nội dung được xem là cái “hồn” của bất kỳ mẫu quảng cáo hay thông điệp của một doanh nghiệp. Có thể thấy, để xây dựng được nội dung thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng làm sao để có được nội dung chất lượng không phải chuyện dễ dàng. Nó chứa đựng trong đó là bầu trời sáng tạo. Hãy cùng điểm qua 5 cuốn sách hay dành cho content marketing dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm nhé. 

Khám Phá 5 Cuốn Sách Hay Dành Cho Dân Content

1. So You Think You Can Write 

Tác giả: Julia McCoy

Nếu là một người “chân ướt chân ráo” bước chân vào lĩnh vực content marketing thì chắc chắn cuốn So You Think You Can Write sinh ra là để dành cho bạn. Nó xây dựng nền tảng cho những ai bắt đầu từ con số không. Qua đây, bạn có thể phát triển kỹ năng viết lách, nắm bắt và làm quen với 7 loại hình của Content Marketing. Từ đó, bạn có thể dễ dàng trang bị cho mình những công cụ cần thiết để thực hiện công việc viết lách một cách hiệu quả nhất.

 

So You Think You Can Write rất cần thiết cho những ai mới bước chân vào lĩnh vực content marketing

2. Hành Vi Người Tiêu Dùng - Thấu Hiểu Và Vận Dụng

Tác giả: Bùi Văn Quang – Nguyễn Thị Thu Trang 

Để xây dựng một content chất lượng không chỉ đòi hỏi bạn có một văn phong tốt mà còn yêu cầu người viết nắm rõ hành vi, nhu cầu cũng như thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng. Hiểu rõ đối tượng mà “ngòi bút” đang muốn hướng tới là ai. Là dân content chuyên nghiệp, ắt hẳn bạn đã từng nghe tới câu chuyện “bán lược cho nhà sư”. Còn nếu chưa, ngay từ bây giờ bạn hãy chịu khó nghiền ngẫm cuốn sách này. Bởi qua đó, bạn sẽ vận dụng được một kiến thức rất căn bản tìm ra nhu cầu của khách hàng. 

 

Hãy nắm bắt hành vi và nhu cầu của khách hàng trước khi triển khai bất kỳ nội dung nào

3. Thôi Miên Bằng Ngôn Từ

Tác giả: Joe Vitale

Trong các đầu sách nói kinh doanh hay không ít lần nhắc tới thuật ngữ “thôi miên” khách hàng bằng cảm xúc, ngôn từ hay lời nói. Nó là một trong những yếu tố góp phần dẫn tới thành công. Và riêng trong lĩnh vực marketing, Thôi Miên Bằng Ngôn Từ được cho là cuốn sách gối đầu giường của bất kỳ content Creator nào. 

Với dân content thì đây là một trong những cuốn sách gối đầu giường nhất định cần có nếu muốn phát triển sự nghiệp

Tác giả Joe Vitale sẽ giúp bạn có được những lời mở đầu đầy mê hoặc và có sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng. Với dân content thì đây là một trong những cuốn sách gối đầu giường nhất định cần có nếu muốn phát triển sự nghiệp. Nếu như bạn đã hiểu về tâm lý, hành vi người tiêu dùng thì hãy trang bị cho mình một “ngòi bút” đầy quyền năng, có sức hấp dẫn và thuyết phục bằng cách mua ngay sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm cuốn Tử Huyệt Cảm Xúc 

4. Làm Bạn Với Hình Làm Tình Với Chữ

Tác giả: Bút Chì

Đây có lẽ là cuốn sách khiến tôi ấn tượng nhất trong những cuốn sách hay về kinh doanh nói chung và marketing nói riêng. Ngay phần tiêu đề của cuốn sách đã khiến người cầm nó cảm thấy vô cùng thú vị và muốn khám phá. Không cần quá hoa mỹ, tác giả Bút Chì đi thẳng vào vấn đề nhưng lại vô cùng khéo léo và tinh tế. Một cuốn sách thoạt nhìn có vẻ hình tượng nhưng lại vô cùng thực tế. 

 

Cuốn sách hay về marketing bạn nên đọc 

Không quá đáng khi cuốn sách “Làm Bạn Với Hình Làm Tình Với Chữ” lọt top những đầu sách hay về marketing mà bất kỳ người làm trong lĩnh vực kinh doanh online cần có. Chính với văn phong và cách kể chuyện hấp dẫn, tác giả đưa đến cho người đọc những kiến thức thú vị. Tuy nhiên, những kiến thức này người đọc cũng cần chủ động tìm hiểu và “động não” để hấp thu những tinh hoa trong đó. 

5. Content Đúng Là King 

Biên Dịch: Ngô Lan Hương

Đây thực sự là cuốn sách mà bất kỳ content nào khi bước chân vào nghề nên có. Nó không những cung cấp thông tin cơ bản giúp bạn hiểu content marketing là gì mà còn hỗ trợ bạn có một chiến lược kế hoạch content hiệu quả. Thông qua đây, nhiều bạn cũng tìm ra được con đường mình đang và dự định đi có phù hợp hay không. 

 

Đây thực sự là cuốn sách mà bất kỳ content nào khi bước chân vào nghề nên có

Không những giúp cho dân content mà những nhà quảng cáo, những người bán hàng online cũng hoàn toàn có thể tham khảo cuốn sách này để tự mình có thể xây dựng một content bán hàng chất lượng. Bạn sẽ học được 3 bước đơn giản nhất để thực hiện content marketing hiệu quả. Nó giúp bạn triển khai content chất lượng chứ không phải chạy theo số lượng, chạy theo những con chữ. 

Những cuốn sách về content marketing trên đây sẽ bổ sung trong bộ sưu tập những đầu sách hay về kinh doanh của bạn. Hãy nâng cao kiến thức và đa dạng nó bằng cách đọc và học cũng như áp dụng vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn. Và đừng quên truy cập Thbooks thường xuyên để đón đọc phần 3 với những cuốn sách hay về marketing nhé. 

Xem thêm:

http://thbooks.vn/review-nhanh-10-cuon-sach-kinh-doanh-hay-ban-chay-nhat-hien-nay-phan-1

http://thbooks.vn/review-nhanh-10-cuon-sach-kinh-doanh-hay-ban-chay-nhat-hien-nay-phan-2

http://thbooks.vn/top-nhung-cuon-sach-ve-kinh-doanh-ban-chay-nhat

http://thbooks.vn/sach-hay-ve-kinh-doanh-cho-nguoi-moi-bat-dau

http://thbooks.vn/sach-kinh-doanh-quoc-te-hien-dai-hay-nhat-hien-nay

http://thbooks.vn/top-10-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-moi-thoi-dai-phan-1

http://thbooks.vn/nhung-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-moi-thoi-dai

http://thbooks.vn/5-cuon-sach-ve-kinh-doanh-nhat-dinh-phai-doc-neu-muon-thanh-cong

http://thbooks.vn/tim-mua-sach-kinh-doanh-ngay-truoc-khi-co-y-dinh-khoi-nghiep

http://thbooks.vn/top-15-sach-marketing-nhat-dinh-phai-doc-neu-muon-thanh-cong-p1

http://thbooks.vn/top-15-sach-marketing-nhat-dinh-phai-doc-neu-muon-thanh-cong-p2