Tin tức

MAN CITY - MESSI LIỆU CÓ NÊN DUYÊN?

28-08-2020

Sự quan tâm của Man City dành cho Lionel Messi là thứ chưa bao giờ nguội lạnh, bất kể tuổi tác ngày một lớn và mức lương ngày một phình to của “La Pulga”. Khi Messi đánh tiếng muốn ra đi ngay mùa hè này, Man City lập tức trở thành lá cờ đầu trong cuộc đua giành chữ ký của anh. Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ thời điểm Man City thiết lập danh tiếng của mình vào năm 2012, nhưng có một điều chưa thay đổi: Man City muốn sở hữu Messi.

Liệu đây có phải là một mánh khóe của Messi không? Liệu anh sẽ thay đổi ý định? Liệu Barca sẽ ngăn anh ra đi và giữ anh cho đến ngày tận cùng của giao kèo? Chưa ai biết cả, kể cả Man City. Tất cả chúng ta đều đang trong “tình trạng chờ”. Tâm điểm của mọi chuyện bây giờ nằm cả vào những quyết định đã, đang và sẽ xảy đến tại Catalunya.

Về mặt chính trị, Pep Guardiola và các cộng sự cấp cao của ông tại Etihad luôn gặp khó mỗi khi tiếp cận Messi, bởi họ đều là những người từng gắn bó với Barca. Vị thế của Pep, giám đốc thể thao Txiki Begiristain và giám đốc điều hành Ferran Soriano về cơ bản là: họ rất muốn chốt hạ thương vụ này, nhưng không được thể hiện ra ngoài sự thèm khát. Họ chắc chắn không muốn Barca nhìn mình bằng một con mắt khác, như là những kẻ gây ra chuyện này.

Man City có thể chẳng cần phải thúc đẩy thêm, bởi Messi đang có quá đủ lý do để ra đi. Anh bất mãn với chủ tịch đội bóng, bất mãn với chuyên môn đội bóng, bất mãn với cách Barca đối xử với người bạn thân Luis Suarez. Barca từ trước đến nay vẫn tự tin rằng họ có thể níu kéo Messi cho đến cuối sự nghiệp, nhưng giờ thì mọi chuyện đang dần tuột khỏi tay họ. Sự quyết liệt của Messi lần này báo hiệu những thứ nghiêm trọng hơn. Và khi mọi chuyện thực sự xảy ra, Man City có thể sẽ chỉ nói rằng: Messi là người ra quyết định, chúng tôi mà bỏ qua cơ hội này thì quả là hết thuốc chữa.

Khi đó, mọi thứ điên rồ nhất đều có thể xảy ra. Man City đủ khả năng để trao cho Messi mức lương 1 triệu bảng/tuần, dù nó có nguy cơ sẽ đánh sập cấu trúc lương từ trước đến nay của đội bóng này. Ông chủ Khaldoon Al-Mubarak từng phát biểu rằng Man City sẵn sàng mua những cầu thủ ngoài tầm tuổi 20-25. Kalidou Koulibaly, 29 tuổi, người mà Man City theo đuổi vài tháng nay, là ví dụ điển hình, nhưng đây dường như là mức trần trong mong muốn của đội bóng. Còn Messi ở tuổi 33 sẽ là một lần phá lệ gần như là “vô tiền khoán hậu” ở Etihad.

Rất ít đội bóng có thể đáp ứng được mức lương sau thuế 50 triệu bảng/năm (chưa tính các khoản phụ). Khả năng Messi chấp nhận giảm lương để ra đi cũng được tính đến, nhưng chuyện này có lẽ chỉ xảy ra khi mọi đàm phán đâm đầu vào đá. Ai cũng hiểu rằng ngoài câu chuyện chuyên môn, sự có mặt của Messi sẽ giúp đội bóng đó, giải đấu đó được nâng lên một tầm mới về mặt hình ảnh. Giá trị thương mại của Messi chắc chắn sẽ còn được duy trì lâu dài hơn nhiều sự nghiệp của anh, y hệt như Cristiano Ronaldo vậy.

Với Man City, sự góp mặt của Messi sẽ giúp họ tiến thêm một bước nữa về mặt đẳng cấp, cả trên thương trường lẫn chiến trường. Sự kết hợp đáng mong đợi với Aguero, màn tái hợp được mong chờ với Guardiola, sự hòa hợp về mặt chiến thuật, tất cả đều như đang trải thảm đỏ với Messi. Tham vọng bá chủ của Man City, đặc biệt là sau khi họ thoát khỏi án phạt cấm thi đấu tại cúp châu Âu của UEFA, sẽ được bồi đắp một cách trọn vẹn.

http://thbooks.vn/sach-kinh-doanh-quoc-te-hien-dai-hay-nhat-hien-nay

http://thbooks.vn/top-10-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-moi-thoi-dai-phan-1

http://thbooks.vn/nhung-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-moi-thoi-dai