#Debruyne #messi #ronaldo #cr7 #haaland #mbappe

MESSI VÀ PSG KHÔNG THUỘC VỀ NHAU

Còn với Messi, chúng ta đừng bao giờ để tài năng của anh che mờ đi sự thật rằng thứ “quyền lực tĩnh lặng” của cầu thủ này rất lớn. Messi đã có được mọi thứ anh muốn, và bây giờ có lẽ là lúc thích hợp để dạo chơi và tận hưởng. PSG đã không mang đến cho anh cảm giác như một gia đình, và đương nhiên anh có quyền lựa chọn, với những lời mời gọi đến từ khắp nơi trên thế giới. Nói chung với Messi bây giờ, chỗ nào vui thì đến!

MU & NHIỆM VỤ BẢO VỆ “CÚ ĂN 3”

Trong lịch sử 68 năm bóng đá châu Âu, chỉ có 3 trường hợp một đội bóng Anh lọt vào chung kết FA Cup, chung kết Cúp châu Âu và về đích ở một trong hai vị trí dẫn đầu tại giải VĐQG: Liverpool 1976/77, MU 1998/99 và Liverpool 2021/22. Kết cục cho Liverpool mùa trước là họ chỉ có được FA Cup, còn lại về nhì ở Ngoại hạng Anh và Champions League. Còn vào năm 1977, chính MU đã ngăn cản Liverpool giành cú hat-trick danh hiệu nhờ chiến thắng 2-1 ở trận chung kết FA Cup. Nói vậy để thấy việc MU vô địch cả 3 giải đấu này vào năm 1999 là điều vô cùng hiếm gặp. Họ sẽ phải làm tất cả để ngăn Man City vào tháng 6 tới.

NHÌN ĐI, MOURINHO ĐANG TRỞ LẠI!!

Mourinho chỉ còn 1 năm trong hợp đồng hiện tại với Roma và với những gì đang làm được, ông sẽ lại được các đội bóng lớn để mắt. Nhưng đấy là câu chuyện của tương lai xa. Trước mắt, hãy cứ xem Roma của Mourinho sẽ phiêu lưu đến đâu.

HAALAND ĐÃ “NỞ MUỘN” NHƯ THẾ NÀO???

Sinh năm 2000, Haaland kém Salte và Ueland 1 tuổi. Năm lên 7, anh quá vượt trội khi thi đấu với các bạn bè cùng trang lứa, nên đã được chuyển lên đá cùng các đàn anh trên một lớp. Tuy nhiên, giai đoạn phát triển vượt bậc của Haaland chỉ đến vào năm 15 tuổi, khi anh có cơ hội đối đầu với bộ đôi Salte – Ueland già dặn hơn.

NGHỆ THUẬT KIẾN TẠO CỦA DE BRUYNE

Trên bình diện thế giới, anh đang xếp thứ 8 trong danh sách những chân kiến tạo hay nhất thế kỷ 21, với 236 lần “dọn cỗ” ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG. Trước mặt anh sẽ là Franck Ribery (243), Cesc Fabregas (248), Angel Di Maria (250), Mesut Ozil (259), Cristiano Ronaldo (260), Thomas Muller (295) và Lionel Messi (390).