Tin tức

8 cuốn sách đầu tư ai cũng nên đọc nếu muốn làm giảu năm 2017

17-06-2018

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 88% người giàu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Nếu sách vở giúp ích cho người giàu như vậy, chúng cũng sẽ rất có ích đối với bạn.

Dưới đây là 8 cuốn sách về đầu tư tài chính và làm giàu do các tỷ phú, những doanh nhân thành đạt nhất thế giới gợi ý ai cũng nên đọc nếu muốn làm giàu trong năm 2017.

1. "Think and Grow Rich" (Tạm dịch: Suy nghĩ và phát triển sự giàu có) – Napoleon Hill

 

Trước khi xuất bản cuốn sách bán chạy nhất năm 1937, nhà báo Napoleon Hill đã nghiên cứu hơn 500 triệu phú tự thân bao gồm những tên tuổi lớn như Andrew Carnegie, Henry Ford, và Charles M. Schwab.

Những quan điểm tài chính cá nhân từ cuốn sách của Hill sẽ giúp bạn hiểu rằng làm giàu là một quá trình xuất phát từ nhận thức chứ không phải bất cứ điều gì khác. Trong cuốn sách, ông dùng rất ít các từ như “tiền”, “tài sản” hay “tài chính”. Thay vào đó, ông chỉ ra những rào cản tâm lý khiến mọi người chưa thể làm giàu và dạy bạn cách để bắt đầu suy nghĩ như người giàu.

2. "Business Adventures" (Tạm dịch: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) - John Brooks

 

Người giàu luôn tin rằng bắt đầu kinh doanh là con đường nhanh nhất để tạo ra tiền bạc. Đây cũng là cuốn sách “gối đầu giường” của đôi bạn tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates và Warren Buffett.

“Bạn sẽ không tìm thấy bất kì một thứ lý thuyết suông nào trong cuốn sách này cả. Brooks viết những câu chuyện rất dài để trình bày các vấn đề, đào sâu nghiên cứu lý do, giới thiệu các nguyên tắc mới và chỉ cho bạn cách để thành công trong kinh doanh” – Bill Gates nhận xét về "Business Adventures”.

3. "The Little Book of Common Sense Investing" (Tạm dịch: Cuốn sách về cách đầu tư thông thường) - John C. Bogle

 

Một trong những cách đơn giản nhất để xây dựng tài sản chính là đầu tư. Chỉ cần đầu tư đúng, bạn sẽ thu về cả đống tiền.

John Bogle – nhà sáng lập quỹ đầu tư lớn nhất thế giới Vanguard Group chia sẻ chiến lược đầu tư đơn giản và hiệu quả nhất đó là đầu tư vào các quỹ chỉ số thấp. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng cho rằng, mỗi nhà đầu tư, dù lớn hay nhỏ, cũng nên đọc cuốn sách này.

4. "The Essays of Warren Buffett" (Tạm dịch: Những bài viết của Warren Buffett) – tác giả Warren Buffett và Lawrence A. Cunningham

 

Cuốn sách dài hơn 700 trang được chính tay nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha viết thông qua những bức thư gửi cổ đông hoặc các ghi chú về đầu tư của ông.

Đối với những người hâm mộ Warren Buffett, cuốn sách sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng thể và quan điểm của tỷ phú 87 tuổi về kinh doanh, đầu tư và cuộc sống.

5. "The Richest Man in Babylon" (Tạm dịch: Người giàu nhất ở Babylon) – tác giả George S. Clason

 

Gần một thế kỷ trước, Clason đã tiết lộ “bí mật” để trở nên giàu có trong cuốn sách về đầu tư cổ điển của ông mang tên "The Richest Man in Babylon". Hóa ra “bí mật” ở đây là không có bí mật nào cả, mọi thứ đều bắt nguồn từ sự đơn giản.

Bạn hãy kiểm soát cuộc sống của mình ở mức đơn giản nhất có thể, chi tiêu cho bản thân trước, sống dưới mức nhu cầu… Làm được những điều này, bạn sẽ có được thành công về tài chính và trở nên giàu có.

6. "Rich Dad Poor Dad" (Tạm dịch: Cha giàu cha nghèo) – tác giả Robert Kiyosaki

 

Với “Rich Dad Poor Dad", Kiyosaki đã phá vỡ hoàn toàn quan niệm rằng kiếm thật nhiều tiền sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Thông qua câu chuyện về 2 người cha – một người cha giàu và một người cha nghèo, tác giả giải thích cách xây dựng tài sản kể cả khi bạn có mức lương thấp.

Bên cạnh đó, Kiyosaki cũng đi ngược với niềm tin của mọi người cho rằng ngôi nhà là một loại tài sản. Ông chỉ ra sự khác biệt trong lựa chọn trả lương của người giàu và người nghèo, cũng như nhấn mạnh sự khác nhau giữa tài sản và nợ.

7. "The Automatic Millionaire" (Tạm dịch: Triệu phú tự động) - David Bach

 

David Bach là một chuyên gia tài chính cá nhân nổi tiếng, đồng thời cũng là triệu phú tự thân đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Ông cho rằng để làm giàu, bạn không cần có ngân sách, bạn cũng không cần phải kiếm thật nhiều tiền hay tích lũy tài sản, chỉ cần có chiến lược, tiền sẽ tự “theo đuổi” bạn.

8. "How Rich People Think" (Tạm dịch: Người giàu suy nghĩ như thế nào) – tác giả Steve Siebold

 

Khi Steve Siebold bắt đầu phỏng vấn hàng trăm triệu phú và tỷ phú giàu có trên thế giới, ông đã rất bất ngờ khi “họ không suy nghĩ giống như những gì tôi được dạy ở trường”.

Thông qua cuốn sách này, Siebold nhấn mạnh, để giàu có trước hết bạn phải học cách suy nghĩ như người giàu. Ai cũng có cơ hội như nhau để trở nên giàu có, chỉ cần bạn có niềm tin vào bản thân và thay đổi tư duy về tiền bạc.