Tin tức

Top 10 Cuốn Sách Kinh Doanh Hay Nhất Mọi Thời Đại (Phần 1)

19-05-2021

Bạn là “lính mới” trong lĩnh vực kinh doanh hay còn đang loay hoay chưa tìm được lối đi cho riêng mình trên thương trường đầy trắc trở này? Khám phá ngay TOP 10 cuốn sách kinh doanh hay nhất được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế khuyên đọc và tích lũy cho mình những kinh nghiệm, bài học quý báu.

Top 1: Tử Huyệt Cảm Xúc – Tác Giả Roy Garn

Thuộc top 1 trong danh sách những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại, “Tử Huyệt Cảm Xúc” của tác giả Roy Garn chính là cuốn cẩm nang đắt giá mà những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cần phải có. Bởi đây chính là “vũ khí” trợ giúp đắc lực nhất cho bạn vào lúc này.

Tử Huyệt Cảm Xúc dành cho những ai bắt đầu bước vào kinh doanh hoặc muốn đọc vị cảm xúc của người khác

Bất kỳ ai khi bước chân vào con đường kinh doanh đều phải hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Hơn hết, cuốn sách này còn giúp bạn đọc vị được cảm xúc của người đối diện. Dù bạn kinh doanh online hay bán hàng truyền thống, việc đọc vị cảm xúc khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu dẫn đến thành công.

Mỗi chương trong cuốn sách đào sâu về một lĩnh vực. Nó đưa ra điểm yếu ở các mặt của vấn đề như: tiền bạc, tình yêu, danh tiếng, cảm xúc,… Bên cạnh đó, Tử Huyệt Cảm Xúc cũng cho bạn những bài học đắt giá thông qua câu chuyện Achilles trong thần thoại Hy Lạp.

Ngay từ chương đầu tiên của cuốn sách đã dẫn chúng ta đến với bí quyết của thành công chính là Thôi Miên Cảm Xúc. Không phải tự nhiên “Tử Huyệt Cảm Xúc” lại nằm ngôi đầu bảng trong top 10 những cuốn sách kinh doanh hay nhất. Với lý luận sắc bén của tác giả: Bất kể bạn là ai, làm nghề gì, kinh doan trong lĩnh vực nào, sống ở đâu, quyền năng lắng nghe, trong giao tiếp chính là chiếc “chìa khóa” đầu tiên bạn nhất định cần trang bị cho mình để giải phóng tính cách, kỹ năng thuyết phục và phong thái hấp dẫn. Điều gì khiến người đối diện muốn lắng nghe bạn? Đó chính là những phản ứng cảm xúc mang tính cá nhân đối với những điều họ muốn nghe hoặc những thứ họ sợ phải nghe.

Mua sách tại:  >>>>Tiki   >>>>Shopee

Top 2: Người Giàu Có Thành Babylon - Cuốn sách làm giàu hiệu quả

Nếu như Tử Huyệt Cảm Xúc giúp chúng ta bắt mạch được điểm yếu, thôi miên bằng lời nói thì Người Giàu Có Thành Babylon lại đưa chúng ta đến một khía cạnh hoàn toàn khác. Không khó hiểu khi cuốn sách này nằm trong top sách kinh doanh hay nhất. Tác giả George Samuel Clason đưa chúng ta đến một khung cảnh với thành Babylon cổ xưa. Những tưởng như thời gian sẽ làm cho giá trị của cuốn sách bị mất đi nhưng trái lại những bài học, lời khuyên về tài chính vô cùng thông minh cùng với cách tiết kiệm, buôn bán làm giàu được đúc kết trong cuốn kinh thánh này vẫn còn nguyên giá trị đến tận ngày nay.

Sách có giá trị vô cùng to lớn đối với những ai đang cần một giải pháp về quản lý tiền bạc

Người Giàu Có Thành Babylon còn có giá trị vô cùng to lớn đối với những ai đang cần một giải pháp về quản lý tiền bạc như hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm… Mỗi trang, mỗi phần trong đó đều được xây dựng qua những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa chứa đựng bí quyết thành công và cách làm giàu, tạo ra của cải.

Nghiềm ngẫm xong cuốn Người Giàu Có Thành Babylon bạn sẽ rút ra được nhiều bài học vô cùng quý báu như: Kiểm soát tốt những khoản tiêu, đầu tư vào bản thân, bắt tiền bạc làm việc cho mình,… George Samuel Clason thông qua cuốn sách không những giúp bạn trở nên giàu có hơn mà còn chỉ ra cách duy trì sự giàu có đó mỗi ngày thông qua khoản tiền tiết kiệm nhỏ không ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

Hãy bắt đầu tạo nguồn tài chính ngay từ hôm nay cùng với Người giàu có nhất thành Babylon

Mua sách tại:  >>>>Tiki   >>>>Shopee

Top 3: Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Cuốn sách Bí Quyết Xây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ của tác giả Adam Khoo chính là sự đúc kết kinh nghiệm, tư duy và logic của ông trong kinh doanh và con đường dẫn đến thành công.

Không phải cứ thông minh, chăm chỉ, trình độ học vấn cao và dày dặn kinh nghiệm là sẽ trở nên giàu có

Nhiều người lầm tưởng rằng: “Chỉ cần thông minh, chăm chỉ, trình độ học vấn cao và dày dặn kinh nghiệm là sẽ trở nên giàu có”. Thế nhưng tại sao họ vẫn chưa giàu trong suốt bao năm qua? Hoặc thậm chí, có những người được thừa hưởng cả một khối tài sản khổng lồ, với giá trị lên đến hàng triệu đô nhưng sau một thời gian tài sản đó cũng không thể phát triển, sinh sôi ngược lại còn hao hụt thậm chí là phá sản?

Trong khi đó, lại có những dẫn chứng vô cùng thuyết phục từ những người không có bằng đại học, cũng chẳng có của hồi môn, xuất thân trong hoàn cảnh gia đình nghèo khó lại vươn lên trở thành tỷ phú. Suy cho cùng, ai cũng muốn giàu có nhưng liệu bạn đã chuẩn bị cho mình những bước đi đúng đắn hay chưa? Tất cả sẽ được Adam Khoo phác họa trong cuốn Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ.

Mua sách tại: 

Top 4: How To Be Rich - Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu - Làm Giàu

Nếu như những cuốn sách kinh doanh khác đánh mạnh vào yếu tố tâm lý, chỉ ra các phương pháp trong kinh doanh, làm giàu thì How To Be Rich - Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu - Làm Giàu lại hướng đến nhiều hơn trong xây dựng hình ảnh cá nhân, cái riêng của mỗi người cần hướng đến chứ không đi theo lối mòn của xã hội. Đặc biệt, ông còn đưa ra những nguyên tắc mà một nhà lãnh đạo cần có, những giá trị đó vẫn vô cùng hữu ích cho đến ngày nay.

Một vị lãnh đạo giỏi là phải biết đối xử với cấp dưới bằng thái độ nhẫn nại, thấu hiểu, tôn trọng

Đối với J. Paul Getty – tác giả của cuốn How To Be Rich việc trở thành một nhà lãnh đạo tài ba việc trang bị cho mình kiến thức kinh doanh là không đủ. Bạn cần phải tích lũy rất nhiều kỹ năng, khéo léo trong cách cư xử với cấp dưới. Ông cho rằng: “Một vị lãnh đạo giỏi là phải biết đối xử với cấp dưới bằng thái độ nhẫn nại, thấu hiểu, tôn trọng, trợ giúp họ hết mình. Tuy nhiên, không đồng nghĩa với việc nuông chiều họ và phải nhớ sự thân thiết là nguồn cơn sinh ra căm phẫn.”

How To Be Rich xứng đáng nằm trong top sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại khi đưa ra những nguyên tắc mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cần phải có. Những nguyên tắc mà ông đưa ra tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt và không hề quan trọng nhưng lại có tầm ảnh hưởng rất lớn. Hãy “Tuyên dương công khai và phê bình kín đáo” – Một nguyên tắc cơ bản như vậy nhưng không ít nhà lãnh đạo ngày nay mắc phải sai lầm. Việc tuyên dương công khai sẽ giúp nhân viên có thêm động lực để làm việc, phấn đấu, trở thành tấm gương tốt cho mọi người noi theo. Bên cạnh đó, phê bình kín đáo cũng là một chiêu thức vô cùng khéo léo giúp nhân viên nhận ra những sai lầm của họ trong công việc nhưng vẫn giữ được hình ảnh của họ trong mắt người khác, tránh tâm lý xấu hổ, mất tinh thần làm việc.

Đó chỉ là 2 nguyên tắc trong rất nhiều nguyên tắc được J. Paul Getty đưa ra trong cuốn How To Be Rich. Bạn là nhà lãnh đạo trẻ? Bạn đang cần trang bị cho mình những kiến thức trong kinh doanh, quản lý, chắc chắn Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu - Làm Giàu của J. Paul Getty sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Mua sách tại:  >>>>Tiki   >>>>Shopee

Top 5: Dám Thất Bại

Trong kinh doanh, thành công luôn là mục tiêu mà nhiều người theo đuổi. Không ít những cuốn sách lọt top sách kinh doanh hay thường đưa ra các phương pháp làm thế nào để thành công. Thế nhưng, trên còn đường đến thành công cũng có một mặt mang tên thất bại mà ai trong chúng ta cũng phải sẵn sàng chuẩn bị tâm lý. Cuốn Dám Thất Bại của Billi Lim được viết ra để dành cho bất kỳ ai, bất kỳ lĩnh vực nào trong mọi hoàn cảnh đều phù hợp.  Bởi không có con đường nào bằng phẳng, không có thất bại sao có thành công? Quan trọng là chúng ta có dám thất bại, dám thử sức mình, dám hành động để đi đến thành công hay không?

Không có con đường nào bằng phẳng, không có thất bại sao có thành công

Mua sách tại: 

Top 6: Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki – tác giả của bộ Dạy Con Làm Giàu không còn quá xa lạ đối với bạn đọc, đặc biệt là những người kinh doanh. Ông đã khéo léo lồng ghép câu chuyện của mình vào từng từng cuốn sách để truyền cảm hứng cho những ai đang mong muốn thay đổi cuộc sống của mình, thoát cảnh nghèo khó để vươn lên. Bộ sách Dạy Con Làm Giàu của Robert T. Kiyosaki gồm 13 cuốn. Có thể thấy tâm huyết của ông đặt vào đó vô cùng lớn.

Không phải cứ thông minh, học giỏi thì sẽ thành đạt, đó chỉ là những công cụ hỗ trợ giúp bạn đến với thành công dễ dàng hơn

Nếu ai đã từng đọc Dạy Con Làm Giàu chắc chắn phải thừa nhận rằng những kinh nghiệm và tư duy của ông vô cùng quý báu. Ông chỉ ra rằng, không phải cứ thông minh, học giỏi thì sẽ thành đạt, đó chỉ là những công cụ hỗ trợ giúp bạn đến với thành công dễ dàng hơn. Trong khi đó, bạn cần phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc, tận dụng tối đa lợi thế vốn có để thoát khỏi khó khăn về tài chính hiện tại.

Mua sách tại: 

Top 7: Cách Nền Kinh Tế Vận Hành - Roger E. A. Farmer

Hãy bắt đầu hiểu những khái niệm cơ bản nhất về kinh tế học, mối tương quan hoạt động của các thành phần kinh tế hiện nay như: Chính phủ, ngân hàng, doanh nghiệp,… thông qua cuốn Cách Nền Kinh Tế Vận Hành của tác giả Roger E. A. Farmer. Cuốn sách này đặc biệt hữu ích cho những ai học trong lĩnh vực kinh tế, tài chính hay muốn bắt đầu tìm hiểu về thị trường. Nó giúp người đọc hiểu được tại sao những cuộc khủng hoảng kinh tế lại xảy ra từ đó bắt nhịp được cơ hội sau những cuộc khủng hoảng đó.

Cuốn sách đưa ra khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và giúp người đọc hiểu được những tác động kinh tế trong và ngoài nước.

Trong cuốn sách, tác giả đưa ra những bài học kinh tế sâu sắc trong lịch sử. Từ đó phân tích chúng và đưa ra góc nhìn tư duy logic giúp người đọc hiểu được những tác động của nên kinh tế trong và ngoài nước. Đặc biệt, đối với những ai đang theo đuổi trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, tiền tệ,… thì đây đích thị là cuốn cẩm nang bạn cần có.

Mua sách tại: 

Top 8: Khởi Nghiệp Du Kích – Vận Dụng Nguồn Lực Nhỏ, Chiến Thắng Cuộc Chơi Lớn

Cuốn sách Khởi Nghiệp Du Kích được Michael E. Gerber viết ra dành cho những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh với số vốn ít ỏi hoặc đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ. Tác giả với kinh nghiệm của mình đã cố vấn và định hướng cho rất nhiều doanh ngiệp nhỏ cũng như cá nhân hạn chế về tiềm lực kinh tế, chỉ ra con đường điều hành, dẫn dắt doanh nghiệp đi đúng hướng và hoạt động hiệu quả dựa trên những nguồn lực sẵn có.

Cuốn sách dành cho những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh với số vốn ít ỏi

Cuốn sách mang đến cho người đọc những lời khuyên tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp nhỏ một cách bền vững. Hãy trang bị cho mình kiến thức phong phú thay vì bảo thủ và vật lộn với suy nghĩ của riêng mình trong công cuộc chèo lái con đò doanh nghiệp khắc khoải vượt qua thử thách của thị trường.

Mua sách tại: 

Top 9: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Không chỉ xứng đáng nằm trong top 10 sách nói về kinh doanh hay nhất hiện nay, Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie còn đi vào lòng người với những lời khuyên về cách ứng xử, giao tiếp,… Đây là những điều vô cùng quý báu mà bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực gì, có kinh doanh hay không cần phải có.

Đắc Nhân Tâm từ lâu đã được xem là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ, những người muốn hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức. Nếu như Tử Huyệt Cảm Xúc giúp bạn nhìn ra cảm nhận của đối phương, thấu hiểu điểm yếu của bản thân thì Đắc Nhân Tâm lại dẫn người đọc đến với cách ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống.

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách nổi tiếng chia sẻ về cách giao tiếp, ứng xử bạn cần có

Giao tiếp là hoạt động bạn luôn thấy trong cuộc sống hàng ngày, nhưng liệu ai có thể làm tốt và hiểu rõ về nó. Giao tiếp không chỉ gói gọn trong lời nói, nó còn là ngôn ngữ của cơ thể, bằng ánh mắt và rất nhiều hành động khác. Chính vì thế, mỗi chúng ta cần phải có những bí quyết riêng, xây dựng cho mình phương thức giao tiếp tốt nhất. Những ứng xử phù hợp không chỉ giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với đối phương mà còn có thể phát triển bản thân, nghề nghiệp dựa vào cách xứng xử khéo léo.

Mua sách tại: 

Top 10: Khác Biệt Để Bứt Phá – Jason Fried

Cuốn Sách Khác Biệt Để Bứt Phá của tác giả Jason Fried là quyển sách cuối cùng nằm trong top sách kinh doanh hay được nhiều người đón đọc nhất. Đây thực sự là một góc nhìn khác mà tác giả muốn người đọc hiểu, trong lĩnh vực kinh doanh, không phải chúng ta nhìn thấy người khác thành công, làm theo họ thì cũng sẽ có được thành quả như vậy. Bạn cần tạo ra những giá trị riêng của bản thân, hiểu được tiềm lực của doanh nghiệp mình và áp dụng sao cho phù hợp nhất.

Hãy tạo ra những giá trị riêng, độc quyền bạn sẽ trở nên thành công

Mỗi chương trong cuốn sách thể hiện những chủ đề khác nhau, giúp người đọc hình dung chặng đường mà mình sẽ phải trải qua. Đây là quyển sách mà những người bắt đầu khởi nghiệp nên có. Đừng làm theo cái người khác đã làm, trong kinh doanh bạn càng giống họ bạn càng thất bại, hãy trở nên độc quyền, nắm lấy thời cơ và chạm đến thành công. Tuy nhiên, bạn tạo ra giá trị riêng, đi trên con đường của mình nhưng không đồng nghĩa với việc bỏ qua những bài học, lời khuyên của người đi trước.

Mua sách tại: 

Trên đây là Top 10 sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Bạn yêu thích kinh doanh hay đang muốn tìm hiểu kiến thức để có lối đi cho doanh nghiệp của mình? Đừng bỏ qua những kho tàng giá trị này và vận dụng chúng một cách đúng đắn nhất.

Xem thêm >>>> Những cuốn sách kinh doanh hay nhất

Xem thêm >>>> 4 cuốn sách truyền cảm hứng bóng đá

Xem thêm >>>> Mua sách kinh doanh