Và thế là, anh đợi em suốt một thế kỷ

140,000 đ

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Dịch giả: Nguyễn Hải Phương

Thể loại: Ngôn tình

NXB liên kết: NXB Hà Nội

Khổ sách: 16 x 24 cm

Số trang: 452

Giá bìa: 168,000đ

Thời gian phát hành: 05/2019

Thêm vào giỏ hàng Mua ngay
thông tin chi tiết

Review – Văn án

Chị đẹp – một vẻ đẹp thanh tao, thoát tục và có phần ma mị. Người đàn ông nào cũng muốn được sở hữu chị, hoặc chí ít, được một lần chạm tay vào thân thể ngà ngọc, đắm chìm trong ánh mắt dụ hoặc, phiêu diêu. Với phần lớn phụ nữ và cả vô số những người đàn ông chỉ có thể ve vuốt chị bằng ánh mắt và ngọn lửa tà dục trong tâm, chị là hồ ly, con đàn bà lẳng lơ, thứ “hồng nhan họa thủy”.

Cậu là một thanh niên giỏi giang, một học sinh ưu tú – niềm tự hào của phố núi xa xôi. Cậu là nam thần trong giấc mơ của bao cô gái mới lớn. Và cậu, là niềm đau âm ỉ của những mảnh tim yêu non dại, lần đầu tiên đứng trước cửa ngõ cuộc đời đã tan vỡ mộng lứa đôi.

Bởi, cậu đã si mê chị - tình cảm mà như cậu nói, không giống một lần cảm cúm của trẻ con, uống một chút thuốc, nghỉ ngơi đôi ba ngày là khỏi. Với cậu, đó là tình cảm khắc cốt ghi tâm, chết đi sống lại. Kể cả khi phát hiện ra mình chỉ là một quân cờ trong kế hoạch trả thù tàn nhẫn và quỷ quyệt của chị, cậu vẫn một lòng một dạ đợi chờ, kiếm tìm, khắc khoải.

Bè bạn nói cậu khờ dại, mê muội.  Người đời nguyền rủa chị vô liêm sỉ, quyến rũ cả một đứa trẻ vị thành niên. Duy chỉ có cậu, vẫn trước sau như một, coi chị là “hồng nhan tri kỷ”, chờ đợi một ngày có thể nói với người mình yêu thương, rằng “Anh đã lớn rồi nhưng vẫn không quên được em”.

Chị là Nam Nhã – người phụ nữ không thuộc về thời đại này, người lẽ ra “phải sống ở thế giới tương lai” như lời cậu nói. Và cậu là Chu Lạc, chàng trai đơn thuần, trong sáng của thị trấn Thanh Thủy. Cuộc tình của hai người, liệu có thể dệt thành vần thơ, hay mãi chỉ là một cuộc kiếm tìm trong vô vọng? Thanh xuân của chị có dừng lại, để đợi chờ đến ngày cậu đủ khôn lớn, đủ trưởng thành, làm bờ vãi vững chãi, che chở người yêu thương?