Ngã vào tim nhau, đau suốt một đời

73,000 đ

Tác giả: Những kẻ khờ mộng mơ

Thể loại: Tản văn - truyện ngắn

NXB liên kết: NXB Hà Nội

Khổ sách: 12 x 20 cm

Số trang: 252

Giá bìa: 86,000đ

Thời gian phát hành: 05/2019

Thêm vào giỏ hàng Mua ngay
thông tin chi tiết

 

Dean Parker đã từng nói rằng, “Việc một cô gái uống say rồi nhấc điện thoại lên gọi cho người yêu cũ. Tuy nhiên, gọi điện sẽ khiến cô ấy nghe được giọng nói của chàng trai và phải nghĩ ra một điều gì đó để nói. Nhắn tin thì đơn giản hơn rất nhiều nên nếu nhớ người xưa, việc nàng cầm điện thoại lên để nhắn cho chàng đôi ba dòng tin thật đơn giản và dễ dàng vì cô nàng sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ và không cần nghe giọng nói của chàng để thấy trái tim mình đau nhói.”

Đó chỉ là một trong những quan niệm trong nhiều quan niệm khác nhau về thất tình. Đã có một thời ta bồng bột, ngây dại khi hằng đêm mong ngóng một tin nhắn nháng lên từ màn hình điện thoại, hay đơn giản chỉ là một câu hỏi tưởng như thừa thãi “Em đã ngủ chưa?”

Có lẽ, hơn một lần trong đời, ai cũng đã từng trải qua cái cảm giác hụt hẫng, trái tim nhói đau lên khi nghĩ về hình ảnh của người cũ. Đâu đâu cũng là những kỷ niệm, góc phố, trạm chờ xe buýt, rạp chiếu phim, hay những cung đường đầy nắng. Đó là những kỷ niệm đẹp, nhưng sau cùng kỷ niệm cũng sẽ vẫn mãi là kỷ niệm mà thôi. Việc đắm mình trong những ký ức sẽ chẳng thể nào là giải pháp tốt hơn cho tình cảm của bạn. Nhưng tuổi trẻ cho phép ta mắc những sai lầm để rồi từ đó vực mình dậy và sống tiếp. Có thể nói, thất tình hẳn là thứ gia vị “đắng” trong quãng thời gian tuổi trẻ của cuộc đời, của những năm tháng chênh chao, đầy mộng ước.

Ai có đủ tự tin để nói rằng, mình sẽ tự vực mình dậy sau những lần tan vỡ ấy. Và chắc hẳn, cách xử sự của mỗi người sẽ đều khác nhau. Có người say để quên, có người làm việc một cách điên cuồng, có người lo chăm chút bản thân mình để trở nên xinh đẹp hơn. Còn có những người chỉ lặng yên, chờ đợi một mối quan hệ mới, một mối lương duyên mới. Nhưng sau cùng, vẫn chỉ là những cách khác nhau để bản thân mình cảm thấy ổn nhất mà thôi.

Và khi ấy, chúng tôi đã tự gọi mình là Những kẻ khờ mộng mơ. Thất tình chỉ là thứ gia vị đắng đầu tiên trong “bàn tiệc tuổi trẻ” mà chúng tôi mang tới cho các bạn. Hãy đón chờ nhé!